วานนี้มีกระแสข่าวออกมาว่า ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกหมายจับ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ พร้อมนักข่าวช่องดัง หลังจากที่ไลฟ์แสดงความคิดเห็น การเสียชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดา

ล่าสุด วันนี้ ( 1 ก.ย. 65 ) ทนายเดชา เผยว่า จะไปมอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรพระประแดง เวลา 10:00 น. โดยคดีนี้เป็นคดีที่มีความแปลกแปลกหลายเรื่อง เป็นคดีหมิ่นประมาท ผู้ต้องหา 2 คน คนหนึ่งเป็นอินโฟเอ็นเซอร์ เป็นบุคคลมีชื่อเสียงทางโซเชียลมีเดีย มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ติดต่อได้ไม่ยาก

ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นผู้สื่อข่าว มีสำนักข่าวมีสังกัดชัดเจน แต่กลับถูกพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับ คดีนี้จึงมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ของประชาชนรวมทั้งสื่อมวลชน ที่จะต้องร้องขอความเป็นธรรม

ทนายเดชา ยังเผยอีกว่า ตนเองเคารพในการออกหมายจับของศาล แต่ยังมีข้อสงสัยในกระบวนการขั้นตอนในการรวบรวมพยานหลักฐาน จนออกหมายเรียกและขั้นตอนการส่งหมาย เนื่องจากผมและนักข่าวไม่ได้รับหมายเรียกเหตุใด จึงมีการออกหมายจับเป็นสิ่งที่ต้องติดตามกันต่อไป


ขอบคุณ BRIGHT TV