วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565
SHARE

ทนายเกิดผล ขอบคุณผู้ใจบุญ ไม่ขอรับไตที่บริจาค ยัน ผมใช้ชีวิตคุ้มแล้ว

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 19 กันยายน 2565 - 16:27

หลังจากที่ ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดังได้เผย ถึงคำวินิฉัยของหมอว่า "ผลการวินิจฉัย ของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เข้าสู่ สภาวะไตเสื่อมระยะสุดท้าย (ระยะที่ 5) เตรียมการสำหรับ วางท่อเพื่อฟอกเลือด ฟอกไต เต็มระบบ สู้กันต่อไป ครับ" ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพ ผู้ที่เคยร่วมงานด้วย รวมถึงชาวเน็ต ได้เข้ามาให้กำลังใจกันล้นหลาม

ในเวลาต่อมา ทนายเกิดผล ก็แจ้งว่า ไม่ขอรับไตจากที่มีคนจะบริจาค พร้อมระบุ "ผมใช้ชีวิตคุ้มแล้ว.. มีผู้ใจบุญเมตตาจะบริจาคไตให้ผม ผมได้ขอบคุณ และอนุโมทนา ในกุศลจิต ครั้งนี้ 3-4 ท่าน แต่ผมไม่อาจรับความปรารถนาดีตรงนี้ได้ สภาพร่างกาย และกำลังใจผม ยังดีอยู่ ผมยังสามารถต่อสู้กับมันได้

และถึงแม้ว่า ถ้าผมสามารถรับบริจาคปลูกถ่ายไตได้จริง ก็คงไม่คุ้มค่า กับการเสียสละของท่าน ผมใช้ชีวิตมาอย่างคุ้มค่าแล้ว สร้างครอบครัวที่อบอุ่น ดูแล และทำทุกอย่างตามหน้าที่อย่างไม่บกพร่อง ไม่มีอะไรติดค้าง และคาใจ

หากผมรับไต อันมีคุณค่านั้นมา ก็คงมีเวลาไม่กี่ปี แต่ถ้าหากไตอันมีค่านั้น ได้ส่งมอบ หรือ บริจาค ให้กับ คนที่มีภาระ มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบอีกหลายชีวิต หรือ ให้กับ น้องๆ ที่ยังมีอนาคต มีชีวิตอีกยาวไกล ผมเชื่อว่า คุณค่าของไต ที่เขาได้รับ จะสร้างชีวิตยาวนาน มากกว่าผม และ ผู้บริจาค จะได้กุศุลบุญ สมดังเจตนา อนุโมทนา สาธุ ด้วยครับ"

ทาง หนุ่ม กรรชัย ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกว่า ระบุว่า "แข็งแรงๆนะพี่ เป็นกำลังใจให้พี่ในทุกๆเรื่องนะครับ มีอะไรให้ผมรับใช้ ติดต่อผมได้ตลอดเวลานะครับพี่เกิด" ซึ่งทนายเกิดผล ก็ตอบกลับว่า "ขอบคุณครับพี่หนุ่ม"

นอกจากนี้ ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ก็ได้ร่วมส่งกำลังใจพร้อมระบุ "ไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้รับข่าวร้ายจากพี่เกิดผล แกป่วยเป็นโรคไตเสื่อมขั้นสุดท้าย ทุกคนเป็นห่วงมากๆ สำหรับผม พี่เกิดผลเป็นพี่ชายที่น่ารักเสมอมา เป็นคนใจเย็น และคอยให้คำแนะนำดีๆกับพวกเราทุกคน

ผมขอคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์ทั้งหลายช่วยให้แกแข็งแรง อยู่เป็นที่พึ่งคนยากคนจน คนไม่รู้กฎหมายไปอีกหลายสิบปีเลยนะครับ"

ขอบคุณ ทนายเกิดผล แก้วเกิดแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com