วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

หนุ่ม 16 เปิดบัญชีม้า รับ บิดเงิน 3 แสนใช้หนี้ ซื้อมอไซค์ ลั่นถูกแก๊งอุ้ มขู่พาไปชำแหละเขมร

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 19 กันยายน 2565 - 17:15

จากกรณี ฟลุ๊ค เยาวชนวัย 16 ปี ที่ไปรับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับแก๊งพนันออนไลน์แก๊งหนึ่ง แล้วเกิดเชิดเงินของแก๊งนี้ออกมาใช้เองเป็นเงินกว่า 3 แสนบาท ทำให้ถูกแก๊งดังกล่าวส่งคนมาอุ้มจากร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ จับกรอกยา-เหล้าจนหมดสติ แล้วเอาตัวไปทิ้งไว้ข้างทาง อาการสาหัส แต่ที่ยุ่งไปกว่านั้นคือแก๊งผู้ก่อเหตุดันชักปืนมายิงกันเอง จนมีคนร้าย 1 คนบาดเจ็บถูกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจได้อายัดตัวไว้แล้ว

วันนี้รายการโหนกระแสมาพูดคุณถึงคดีนี้ โดยพูดคุยกับคุณตาของฟลุ๊ค, กลุ่มร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และคุณเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ที่เข้าไปช่วยเหลือในคดีนี้

โดยฟลุ๊คได้โฟนอินมาเล่าเหตุการณ์ในรายการ ว่าตนไปรับจ้างเปิดบัญชีม้า 2 บัญชี โดยคนที่ติดต่อว่างจ้างเป็นผู้ชาย 2 คน ชื่อเอกกับมิน แต่ทราบว่า 2 คนนี้ถูกสั่ง หรือจ้างมาจากตัวการใหญ่อีกที โดยจะเปิดบัญชีให้ แล้วยกสมุดบัญชีกับบัตรเอทีเอ็มให้เขาไป แลกกับเงินค่าตอบแทนทุกเดือน บัญชีละ 500 บาทต่อเดือน

แต่เปิดมานาน 2 เดือนแรก ตนไม่ได้เงินตามที่ตกลงไว้ พอเข้าเดือนที่ 3 เห็นว่ามีเงินเข้ามาในบัญชี 3 แสนกว่าบาท จึงตัดสินใจไปแจ้งเปิดบัญชีใหม่ ให้บัญชีเก่าเป็นโมฆะ แล้วถอนเงินในบัญชีเก่าออกมาทั้งหมด เอาไปซื้อมอเตอร์ไซค์ และเอาเงินไปใช้หนี้

ต่อมาตนจะขายมอเตอร์ไซค์ โดยนัดหมายกับคนซื้อมาดูรถที่ร้านซ่อมรถ ปรากฎว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุทำทีว่าจะมาซื้อรถ ขับรถมา 2 คัน ลงมา 6 คน พอทำทีดูรถอยู่ครู่เดียว แล้วก็ชักปืนมาจี้ตนแล้วพาตัวขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์สีดำไป จับกรอกยาไม่ทราบชนิด แล้วกรอกเหล้าหมดขวดจนหมดสติ ฟื้นมาอีกทีก็อยู่ในห้อง ICU แล้ว

ก่อนหมดสติตนได้ยินเขาขู่ว่า จะพาตัวไปตลาดไท แล้วจะเอาตนข้ามชายแดน ออกไปชำแหละที่ประเทศเพื่อนบ้าน แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ เพราะถูกเอาไปทิ้งไว้ข้างทาง

คุณตาของฟลุ๊ค บอกว่า วอนให้สังคมช่วยเห็นใจน้องฟลุ๊คด้วย เพราะยังเป็นเยาวชนอายุ 16 ปี มาถูกกระทำหนักขนาดนี้ พฤติกรรมของผู้ก่อเหตุอุกอาจและไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง เพราะทำกลางวันแสกๆ 

ขณะที่คุณเอก สายไหมต้องรอด บอกว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นแก๊งพนันออนไลน์รายใหญ่ในโซนจังหวัดปทุมธานี-นนทบุรี เจ้าของคือ “เฮีย ก.” ไม่อยากให้โฟกัสแค่กลุ่มคน 7-8 คนที่มาก่อเหตุ เพราะเขาต้องมีคนสั่งการ ไม่อย่างนั้นคงไม่กล้าทำอะไรอุกอาจขนาดนี้ หลังได้รับทราบเรื่องราว ก็เลยแจ้งไปทาง ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต อยากให้ช่วยจัดการเรื่องการคุ้มครองพยาน เพราะคุณตาคุณยายของน้องเองก็กลัวจะถูกอุ้มเหมือนกัน

ส่วนเรื่องการยิงกันเอง ตนมองดูจากกล้องวงจรปิด คิดว่าผู้ก่อเหตุอาจจะตาฝาด คิดว่าเป็นคนละพวกหรือเปล่า อาจจะลืมว่าเป็นพวกเดียวกันเอง ก็เลยยิงจนล้ม แล้วลืมมารับตัวกลับ จนทำให้ถูกจับกุมหมดทั้งแก๊งในเวลาต่อมา

คุณเอกยังบอกอีกว่า กลุ่มเยาวชนเป็นกลุ่มเป้าหมายของพวกแก๊งจ้างวานเปิดบัญชี เพราะว่าถ้าถูกจับกุม อัตราโทษจะเบากว่าผู้ใหญ่ อยากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองระวังเรื่องนี้กันด้วย ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ถ้าวันนั้นไม่มีเหตุยิงกันเองก่อน ป่านนี้น้องฟลุ๊คอาจจะไม่รอดกลับมา คงออกนอกประเทศไปแล้ว เคสลักษณะนี้ถ้าถูกอุ้มส่วนใหญ่จะหายหมด เพราะเขาคิดว่าถูกบิดเงินไป 3 แสน เขาจ่ายเพิ่มอีก 3 แสนจ้างคนไปฆ่าให้ตายดีกว่า เขาคิดแบบนี้

ส่วนกรณีที่ฟลุ๊คไปรับเปิดบัญชีม้าจะมีความผิดด้วยหรือไม่นั้น คดีแบบนี้ต้องมีผู้เสียหาย ถ้าเจ้าของเว็บพนันเป็นผู้เสียหาย ก็ขอเรียนเชิญเจ้าของเว็บมาแจ้งความได้

ขอบคุณ โหนกระแสแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com