วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565
SHARE

แพรรี่ พร้อมบวก ลั่น สึกแล้ว ขอให้ทุกคน ปกป้อง พระพุทธศาสนา

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 23 กันยายน 2565 - 16:09

จากกรณี พระชาตรี เหมพันธ์ เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ไลฟ์พาดพิงถึง แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร อย่างร้อนแรง ระบุว่า แพรรี่ดิสเครดิตพระพุทธศาสนา ไม่ได้ทำให้พระพุทธศาสนาดีขึ้น เนรคุณ และเหยียบย่ำสถาบัน ที่เราเคยได้ข้าวได้น้ำ" ทำให้แพรรี่ออกมาตอบโต้กลับอย่างดุเดือด

แพรรี่ยังบอกอีกว่า ตนมีข้อมูลลับเกี่ยวกับพระรายนี้อยู่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานเรื่องการเรียกรับเงินจากประชาชน การไปกู้ยืมเงินจากประชาชนมา รวมไปถึงเรื่องการถ่ายรูปอนาจาร ถ่ายรูปซิกซ์แพ็ก ถ่ายรูปโชว์กล้ามส่งให้สีกา ตนไม่อยากจะเอาออกมาแฉ แต่ถ้าอีกฝ่ายยังไม่หยุด รวมไปถึงทนายความที่ออกมาปกป้องพระอลัชชี ตนก็จะเอาสิ่งเหล่านี้ออกมาให้สังคมได้รับรู้เหมือนกัน

แพรรี่ยังบอกอีกว่า ทนายความที่ชอบถือหางพระอลัชชี ทำให้พระทำตัวเป็นมาเฟีย ไม่เกรงกลัวอะไร เพราะถ้าใครออกมาเคลื่อนไหวอะไร ทนายพวกนี้ก็จะแห่กันออกมา ขู่จะฟ้อง

ขณะที่ ทนายธรรมราช ผู้ที่เดินทางไปโรงพักเมืองฉะเชิงเทรา แจ้งความเอาผิดแพรรี่ ในข้อหาความผิดดูหมิ่นพระชาตรี หรือคณะสงฆ์ ทำให้คณะสงฆ์ได้รับความเสื่อมเสียเสียหาย ระบุว่า ตนไม่ได้รู้จักกับพระชาตรีมาก่อน แต่เห็นพฤติกรรมนี้ของแพรรี่ ความผิดเป็นอาญาแผ่นดินอย่างชัดเจน ประชาชนคนไหนก็ไปร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดได้ ส่วนกรณีที่พระชาตรีกล่าวถึงแพรรี่ ถือว่าเป็นความผิดต่อบุคคล แพรรี่เองก็มีสิทธิในการไปแจ้งความเอาผิดเช่นกัน

ทนายยังถามแพรรี่ว่า สมัยบวชเป็นพระศึกษาจนได้เปรียญธรรม 9 ประโยคมา ไม่รู้ถูกผิดหรือว่าการไปด่าพระมันเป็นความผิด ส่วนที่ถามว่าทำไมตนยืนยันจะปกป้องพระแม้จะมีข่าวพระกระทำความผิด เพราะพระทุกรูปที่เข้ามาบวชในพระพุทธศาสนา ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คณะสงฆ์

ขณะที่ อ.จตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการพุทธศาสนา บอกให้ทนายธรรมราชแยกแยะให้ออกระหว่างพระสงฆ์ 1 รูป กับคณะสงฆ์ สิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องระหว่างแพรรี่กับพระชาตรี เป็นเรื่องระหว่างบุคคล ไม่ใช่คณะสงฆ์ทั้งหมด

แม้แต่ตัวพระชาตรีเอง ก็ยังไม่ประสงค์จะเอาผิดกับแพรรี่ เจ้าตัวก็ยังยอมรับผิดแล้ว แล้วทนายเป็นใคร ได้รับมอบอำนาจที่ไหนมา จะมาดำเนินคดีกับแพรรี่ แล้วข่าวทุจริตต่างๆ ในวงการสงฆ์ก่อนหน้านี้ ทนายธรรมราชไปอยู่ที่ไหนมา ไม่เคยมีใครเห็นหน้า ไม่เคยมีใครรู้จัก จนมาโผล่เอาตอนที่มีเรื่องแพรรี่นี่เอง

แพรรี่ยังทิ้งท้ายในรายการว่า อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการดูแลพระพุทธศาสนา อย่าไปเชื่อคำพูดของทนายบางคนที่เป็นคนพุทธ แต่ธรรมะไม่ได้ซึมซาบอะไรเลย เห็นพระไม่ดีควรตำหนิ ถ้าเราเห็นพระรูปนี้คืออลัชชี เขากินข้าวกินน้ำเรา เขาทรยศศรัทธาเรา เรามีสิทธิจะแสดงความเห็นโดยบริสุทธิ์ใจ การปกป้องพระศาสนาที่แท้จริง คือการปกป้องพระธรรมคำสอน

 

ขอบคุณ รายการ โหนกระแสแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com