วงการหมูกระทะ เข้าแล้วออกยาก หนึ่งในเมนูอาหารที่หลายคนชื่นชอบ และมักจะนัดเพื่อนๆ คนในครอบครัว ไปนั่งทานที่ร้านด้วยกัน เนื่องจากมีเมนูอาหารที่หลากหลาย สามารถเลือกตักได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะร้านที่เป็นบุฟเฟต์ด้วยแล้ว ลูกค้าก็มักจะเลือกเมนูที่กินแล้วรู้สึกคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดหนึ่งในนั้นก็คือ กุ้ง

แต่สำหรับหนุ่มรายนี้ กลับเจอเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ เมื่อเข้าไปนั่งทานที่ร้านแห่งหนึ่ง แล้วตักกุ้งมา 2 จาน แต่กลับถูกเจ้าของร้านต่อว่า จึงมาแบ่งปันประสบการณ์ ผ่านกลุ่ม กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ (Buffet Lovers)

โดยเล่าว่า "ขออนุญาตสอบถามครับ ไปกินหมูกะทะบุฟเฟ่ต์ หัวละ 199 ส่วนตัวผมชอบกินกุ้ง เลยเลือกที่จะตักเเต่กุ้งมากินโดยเฉพาะ ไปกับน้องอีกคนผมเพิ่งจะตักกุ้งไปได้เเค่ 2 จาน เจ้าของร้านมาบอกกับผมว่า ให้เหลือกุ้งให้กับโต้ะอื่นบ้างผ มก็บอกกับเจ้าของร้านไปว่านี่ร้านบุพเฟ่ไม่ใช่เหรอครับ เขาบอกกลับมาว่าเป็นมารยาทอ่ะ เห็นผมตักเเต่กุ้งอย่างเดียว

อย่างนี้ผมผิดเหรอครับ กุ้งที่ร้านก็ไม่ใช่ว่าจะตัวใหญ่ เป็นกุ้งขาวตัวขนาดกลางๆ ถ้าเป็นกุ้งเเม่น้ำก็ว่าไปอย่าง คำว่าบุพเฟ่ทางร้านเอาของมาเติมมาเททางลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะตักเท่าไหร่ก็ได้มั้ยครับ ผมไปกินร้านอื่นมาจะสิบร้านเเล้วยังไม่เคยเจอเรื่องเเบบนี้ นี่ครั้งเเรกเลยครับ..โมโหมากถ้าจะหวงกุ้งขนาดนี้จะเปิดเป็นบุพเฟ่ทำมัยวะป้ายก็ติดไว้ชัดเจนว่าบุพเฟ่คนละ 199"

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตสายบุฟเฟต์ ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย บางคนมองว่า "เจ้าของร้านบางคนจะจ้องแต่ส่วนที่ตัวเองขาดทุนแต่ไม่มองส่วนที่ได้กำไร แบบนี้อย่าเปิดบุฟเฟ่ต์เลย" บ้างก็ว่า "เราว่าไม่ผิดมั้งที่ไทย แต่ถ้ามาเป็นรอบๆ แล้วตักมาหมดไม่เหลือเลยให้ใครที่ต่อคิวอยู่เราว่าไม่มีมารยาท แต่ถ้ามันยังมีเยอะก็ไม่เป็นไร บุพเฟ่นี่เนอะ"


