เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮามากๆในโลกโซเชียลเลยก็ว่าได้ เมื่อ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ได้นำหุ่นอุลตราแมน ไซส์ยักษ์ ความสูง 5 เมตรตัวเดียวในโลกไปแก้บนที่วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

โดยมีแคปชั่นประกอบภาพว่า
"Ultraman สูง 5 เมตร ตัวเดียวในโลกใบนี้ ไปขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว สำเร็จได้ตามเป้าหมาย แต่ปัญหาที่ตามมา คือหาที่สร้างไม่ได้ เพราะไม่มีใครรับงาน สูงใหญ่เกินไป พอหาคนทำได้แล้ว หาวิธีขนส่งต่อไม่ได้อีก จนหาวิธีได้ ขนส่งได้แล้ว จะเอาไปถวาย หาที่วางเอาลงไม่ได้ง่ายๆ อีก

น้องชายสุดที่รัก รุ่นใหญ่นครศรีธรรมราช Man A. Athimuttikun แก้ปัญหาให้ จนภารกิจนี้ได้ถวายแก้บนตามความตั้งใจสำเร็จ ขอบคุณน้องรักมากครับ วันนี้ใครไปวัดเจดีย์ จะได้เห็น Ultraman ตัวเดียวในโลกนะครับ

จะถวายอะไรใหญ่ๆ ต้องคิดให้ดีๆ นะ ก่อนเอาลงติดปัญหาเยอะมาก จุดธูปจุดเทียน แจ้งขออนุญาต ลงได้เลยครับ งงเลย ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ถ้าเราพยายามทำให้สำเร็จ"

ขอบคุณ por_tnp



