วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565
SHARE

“บิ๊กเด่น” แถลงจับ 3 เครือข่าย ภาคเหนือ

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 5 ตุลาคม 2565 - 18:21

วันที่ 5 ต.ค. 65 ณ ตำรวจภูธรภาค 5 (ภ.5) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5, นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, พ.อ.อดุลย์ ลอยฟ้า เสธ ศอ.ปส.ชน. และ นายดนุชา ไชยวงค์ ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.ภาค 5 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ 3 คดีในพื้นที่ภาคเหนือ ยึดของกลางยาบ้ารวมกว่า 2,500,000 เม็ด ไอซ์ 700 กิโลกรัม ผู้ต้องหา 18 ราย รถยนต์ของกลาง 9 คัน

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 ราย ขณะกำลังลักลอบขนยาเสพติดเข้าประเทศผ่านแนวตะเข็บชายแดน จากนั้นสืบสวนขยายผลสามารถยึดของกลางได้จำนวนมาก

คดีแรก ยึดไอซ์ 700 กิโลกรัม ได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก พื้นที่ สภ.แม่พริก จว.ลำปาง โดยพบรถยนต์ 2 คันบรรทุกข้าวโพดสดขับผ่านมีพิรุธ จึงนำไปเอกซ์เรย์ พบว่า ในรถมีไอซ์ซุกซ่อนมากับข้าวโพดคันละ 350 กิโลกรัม รวม 700 กิโลกรัม จึงได้จับกุมนายสาโรจน์ฯ และ นายวันเฉลิมฯ คนขับรถทั้งสองคัน และขยายผลจับกุมผู้ทำหน้าที่รถนำได้อีก 2 คน ต่อมาขยายผลจับกุมตัวผู้ร่วมกระทำความผิดได้เพิ่มอีก 2 คน รวมจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน สอบสวนทราบว่า ขบวนการนี้มีต้นทางมาจาก อ.เวียงแหง จว.เชียงใหม่ ปลายทาง จว.นครศรีธรรมราช

 

คดีที่ 2 ท้องที่ สภ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ จับกุมยาบ้ารวม 1.5 ล้านเม็ด โดยตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่า จะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงได้ตั้งจุดสกัดยาเสพติดที่บริเวณด่านตรวจยาเสพติดผาหงษ์ อ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ ต่อมาตามวันเวลาเกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งขับเข้ามา จึงเรียกตรวจ พบนายสถิตพรฯ ผู้ขับขี่ และ น.ส.อรชรฯ ผู้โดยสาร มีท่าทางพิรุธ ตำรวจทำการค้นรถโดยละเอียดพบว่า มียาบ้ารวม 440,000 เม็ด ซุกซ่อนมา จึงได้ทำการขยายผล สามารถจับกุมตัวนายเอกชัยฯ และ นายอดิเทพฯ รวม 2 คน พร้อมยาบ้า 560,000 เม็ด ซึ่งเป็นกลุ่มลักลอบขนยาอีกกลุ่มหนึ่งที่มาพักที่เดียวกับ นายสถิตพรฯ ผู้ต้องหากลุ่มแรก ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้รับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจาก นายจีระสิทธิ์ฯ ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่นำยาบ้ามาส่งให้กับ นายสถิตพรฯ กับพวก

 

ตำรวจขยายผลต่อ สามารถจับกุมตัว นายจีระสิทธิ์ฯ ซึ่งเป็นคนที่นำยาบ้ามาส่งให้กับผู้ต้องหาทั้งสองกลุ่ม สามารถยึดของกลางยาบ้า 500,000 เม็ดที่รอการส่งมอบให้กับผู้ที่จะมาลำเลียง จากการขยายผลขบวนการนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 3 คดี ผู้ต้องหา 5 คน ยาบ้าของกลาง 1.5 ล้านเม็ด รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง

คดีที่ 3 จับกุมยาบ้า 1 ล้านเม็ด โดยด่านตรวจยาเสพติดนางฟ้า สภ.สอง จว.แพร่ ร่วมกับ ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่แนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ภ.5 ให้ข้อมูลว่า มีรถเป้าหมายลำเลียงยาบ้าโดยใช้รถบรรทุกข้าวเปลือกมาอําพราง จึงเรียกตรวจพบยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ สามารถจับกุมผู้กระทําผิดได้ที่ด่านตรวจ 4 คน และขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทําผิดที่จังหวัดเชียงรายได้เพิ่ม อีก 3 คน รวม ผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คน และรถยนต์ของกลาง 2 คัน

 

ผบ.ตร. กล่าวชมเชยตำรวจภูธรภาค 5 ที่มีไหวพริบในการทำงาน จนนำไปสู่การจับกุมเครือข่ายยาเสพติดทั้ง 3 ราย พร้อมทั้งได้สั่งการให้ขยายผล และใช้มาตรการยึดทรัพย์กับกลุ่มผู้กระทำผิด การจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ให้ความสำคัญกับปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำมากำหนดเป็นนโยบายเร่งด่วนให้ทุกหน่วยดำเนินการขับเคลื่อนให้เป็นรูปธรรมอย่างต่อเนื่องในทุกมิติ

ขอบคุณ สำนักงานตำรวจแห่งชาติแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com