วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567
SHARE

โตโน่ เมินกระแสดราม่า ยัน ลงว่ายน้ำโขงแน่นอน

โพสต์โดย ลานตะเกียง เมื่อ 12 ตุลาคม 2565 - 12:07

ผู้แทนจัดกิจกรรม "One Man and The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้" ได้เข้าประชุมชี้แจงต่อ นายชาญชัย คงทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรที่เกี่ยวข้อง ณ.ห้องประชุมพระธาตุนคร ชั้น3 ศาลากลางจังหวัดนครพนม เมื่อเวลา 14.00 น.

โดยมีวัตถุประสงค์และขั้นตอน เพื่อระดมทุนบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป. ลาว ด้วยการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม ไปยัง วัดพระธาตุศรีโคตรบอง เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สปป. ลาว ระยะทางว่ายน้ำที่ 5.95 กม.

ก่อนที่จะว่ายน้ำ กลับสู่ ลานพญาศรีสัตตนาคราช อีกครั้ง โดยเริ่มจากหาดบ้านนาเมือง แขวงคำม่วน สปป. ลาว โดยจุดที่เริ่มว่ายน้ำกลับจากหาดบ้านนาเมือง ระยะทาง 2.5 กม. โดยประมาณ ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2565 นั้น ผลของการประชุมจากหลายภาคส่วนท่ามกลางกระแสสนับสนุนและคัดค้านจากกลุ่มโซเชียลทำให้คณะทำงานต้องพยายามให้กิจกรรมนี้เป็นไปอย่างรัดกุมและรอบคอบยิ่งขึ้น

นายชาญชัย คงทัน รอง ผวจ.นครพนม ได้แสดงความกังวลและห่วงใยถึงความปลอดภัยต่อกิจกรรมซึ่งทางตัวแทนของนายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่) ยืนยันความพร้อมถึงการเตรียมการของทีมกู้ภัยของทีมโตโน่ แต่เพื่อไม่ประมาทได้ประสานขอความสนับสนุนเพิ่มเติมจาก สนง.ป้องกันและสาธารณภัยนครพนม เทศบาลเมืองนครพนม ชมรมไตรกีฬาและชมรมนกเป็ดน้ำ เพื่อให้กิจกรรมการกุศลนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น

ทั้งนี้พบว่ามีข้อจำกัดบางประการส่วนของความมั่นคงระหว่างประเทศ ทำให้การดูแลความปลอดภัยของโตโน่ ขณะว่ายน้ำข้ามไปในพื้นที่ของประเทศเพื่อนบ้านมีขีดจำกัดด้วยกฎหมายระหว่างประเทศ จึงเป็นความรับผิดชอบโดยตรงของคณะผู้จัดทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ ที่ต้องทำหน้าที่ในช่องว่างส่วนนี้ ทั้งนี้หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน จากตัวของ "โตโน่" เกิดขึ้น ทีมกู้ภัยของโตโน่ สามารถจัดสกลูเตอร์ลำเลียงอาจด้วยจะทำเรือคายัคต่อชิดกันเป็นแพเพื่อช่วยเหลือพร้อมรองรับไว้เช่นกัน

คณะผู้แทนจัดกิจกรรมของโตโน่กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้มีการเผยแพร่ด้วยการไลฟ์สดจากเพจของผู้จัดและถ่ายทอดสดจากสื่อบางช่อง โดยไม่มีแผนหรือพื้นที่ให้สื่อท้องถิ่นร่วมการนำเสนอข่าวนี้อย่างใกล้ชิด จึงเป็นเหตุท้วงติงถึงอิสระการทำข่าวของสื่อท้องถิ่นทำให้ทีมงานโตโน่ต้องทบทวนโครงสร้างสื่อประชาสัมพันธ์ให้เหมาะสมอีกครั้ง

สรุปโดยรวมบ่ายของ วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565  “โตโน่” และทีมงาน จะเดินทางไปกราบสักการะขอพรองค์พระธาตุพนม ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม จ.นครพนม ก่อนถึงวันจัดงานล่วงหน้า 1วัน และวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2565 เวลา 07.00น. เริ่มทำพิธีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ต่อด้วยมีการแสดง รำบูชาพญาศรีสัตตนาคราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดงาน

ก่อนที่  “โตโน่”  กล่าวถึงโครงการและกล่าวขอบคุณและ เริ่มว่ายน้ำจาก ลานพญาศรีสัตตนาคราชไปยังศาลาแสงสิงแก้ว ตลอดระยะการว่ายน้ำจะแวะขึ้นตลิ่งเพื่อรับกำลังใจและเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป. ลาว ตลอดแนวตลิ่งลำน้ำโขง ก่อนจะว่ายน้ำข้ามไปขึ้นฝั่งที่วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว เพื่อสักการะพระธาตุศรีโคตรบอง

ก่อนที่เดินทางไปยังโรงพยาบาลแขวงคำม่วนจากนั้นจึงเดินทางที่บริเวณหาดบ้านนาเมืองเมืองท่าแขกห่างขึ้นไปทางต้นน้ำระยะทางประมาณ 2.51 กม. เพื่อกลับมาขึ้นฝั่งที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อสยบความกังวลในกระแสโซเชียล ทางผู้จัดจึงขอย้ำถึงสิ่งที่หลายคนว่าทีมงานได้ประสานทางภาคส่วนต่างๆ ในพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุอันไม่คาดฝันต่อ "โตโน่" อย่างรอบคอบ

ขอบคุณ mootono29แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com