วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566
SHARE

“มิกกี้ นนท์” รุดดูหน้า ผู้ต้องหาบูลลี่ลูกสาว ลั่น! พร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 13 ตุลาคม 2565 - 13:34

วันที่ 13 ต.ค. ที่ สน. วังทองหลาง มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ สามี เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ (อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร) เดินทางมาพร้อมกับคุณแม่ ‘ดร. สิริพร ณ ป้อมเพชร’ เพื่อมาดูหน้าผู้ต้องหารายหนึ่ง หลังถูกตำรวจไซเบอร์จับกุมได้ที่ต่างจังหวัด และนำตัวส่งที่ สน.บึงทองหลาง ตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 12 ต.ค. 65 ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาเป็นอีก 1 คน ในหลาย 10 คน ที่ทางครอบครัว มิกกี้-เจนี่ ได้แจ้งความ ดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และข้อหา พรบ.คอมพิวเตอร์ ไว้ที่ สน.บึงทองหลาง โดยผู้ต้องหาเหล่านี้แสดงความเห็นในลักษณะบูลลี่และคุกคาม ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย สร้างความจงเกลียดจงชังลูกสาว ‘น้องโนล่า’ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และอ้างว่าเห็นคนอื่นแสดงความเห็นด่าทอแล้วจึงเข้าไปร่วมด่าด้วย

หลังจากที่ มิกกี้ ได้เข้าไปภายในสถานีตำรวจ เพื่อพูดคุยและดูหน้าผู้ต้องหา และได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชน โดย มิกกี้ เผยว่า “ทุกอย่างก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมาย ที่เราอยากมาเจอ หนึ่งเราไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว สองอยากจะรู้สาเหตุว่าอะไรทำให้เขาทำอย่างนั้น เท่าที่คุยกับเขา ก็เป็นกลุ่มๆ หนึ่ง ที่พอคนหนึ่งเริ่ม ฉันก็ทำบ้าง คือเราโตๆ กันแล้วมันจะถูกโน้มน้าวไปตามลมขนาดนั้น เขาอายุมากกว่าผมอีก เท่าที่คุยทุกคนอายุ30 อัพกันหมดแล้ว คุณควรจะมีจุดยืน มีมนุษยธรรมในตัวคุณเองด้วย”

เราดำเนินคดีกับคนพวกนี้อย่างไรบ้าง? 

“ต้องแยกเป็นสองส่วน กระทำความผิด พรบ. คอมพิวเตอร์ก็ส่วนหนึ่ง ว่ามีโทษยังไงบ้าง กับจะฟ้องเรียกค่าเสียหายก็ต้องส่งต่อไปอีก ก็มีทั้งฟ้องอาญาหมิ่นประมาท ฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย อันไหนที่สามารถทำได้ก็ทำเต็มที่ แต่อย่างที่บอกจะให้เรียกเท่าไหร่มันตีมูลค่าไม่ได้ มันไม่มีประโยชน์อะไร ไม่ใช่ว่าคุณมีเงินแล้วคุณไปว่าเขา แล้วคุณก็จ่ายเงินแล้วมันจะจบ มันไม่ใช่ไง”

อยากบอกอะไรชาวเน็ตมือไวใจเร็วบ้าง? 

“ส่วนตัวผมเองบางทีผมเข้าไปดูบอลตามเว็บไซต์ มันมีคนพิมพ์ไม่ดี ด่ากัน มันเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อไหร่ที่มันมาถึงเรื่องครอบครัว สตรี เด็ก หรือใครก็ตามที่มันดูแล้วไม่เหมาะสม ถ้าบอกว่าอย่าทำมันไม่มีน้ำหนักหรอก แต่ทำแล้วมันมีสิ่งที่ตามมาอยู่แล้วนะ ฉะนั้นจะทำอะไรมันก็ต้องนึกถึงสิ่งที่จะตามมาด้วย จะให้บอกยังไง เรื่องพวกนี้มันห้ามกันไม่ได้หรอก”

ขอบคุณภาพ : janienineeleven


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com