วันพุธที่ 6 ธันวาคม 2566
SHARE

แฟนคลับเฮลั่น! “ตูน บอดี้แสลม” คัมแบ็ควิ่งการกุศล “เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21”

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 20 ตุลาคม 2565 - 14:31

20 ตุลาคม 2565 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย ผกก.สภ.เบตง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง รวมถึงผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และจิตอาสาในการวิ่งเพื่อการกุศล ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวิ่ง “เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21” Betong 21 Half Marathon ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 20 พฤศจิกายน 2565 นี้ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ เสริมสร้างสุขภาพประชาชน และเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ก่อให้เกิดผลดีทั้งในมิติสุขภาพประชาชน เศรษฐกิจอำเภอเบตง

นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นอำเภอที่ตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศไทย ติดขอบชายแดนประเทศมาเลชีย ตั้งอยู่ในแนวเทือกเขาสันการาคีรี ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงจึงทำให้เบตงมีอากาศดี และมีหมอกตลอดปี นอกจากนี้เบตงเป็นเมืองชายแดนที่มีการเคลื่อนไหวทางธุรกิจการค้าสูง ประกอบกับเป็นอำเภอที่มีการผสมผสานทางวัฒนธรรม เช่น ขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆ ภาษา และชาติพันธ์ที่หลากหลาย อีกทั้งเป็นเมืองที่มีธรรมชาติที่สวยงามจึงทำให้อำเภอเบตงเป็นอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวจากในประเทศ และประเทศเพื่อนบ้านมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

การจัดกิจกรรมวิ่ง “เบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21” ในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ เสริมสร้างสุขภาพประชาชน และเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ก่อให้เกิดผลดีทั้งในมิติสุขภาพประชาชน เศรษฐกิจอำเภอเบตง ส่วนการเตรียมสถานที่ บุคลากร การดูแลความปลอดภัยเส้นทางการวิ่ง รวมถึงการดูแลและช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สาธารสุขหากเกิดเหตุฉุกเฉินกับนักวิ่งได้เตรียมความพร้อมใว้หมดแล้ว

นายทิฆัมพร วงศ์นามโรจน์ ผู้บริหารโรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง เปิดเผยว่า จากจุดเริ่มต้นที่มีโอกาสได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในฐานะคนเบตง กับการจัดการวิ่งการกุศลในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งนำโดย นายอธิวรา คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม จากอ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทำให้อำเภอเบตง กลายเป็นที่รู้จักของผู้คนต่างพื้นที่มากขึ้น ตนเองจึงอยากจัดกิจกรรมวิ่งในอำเภอเบตงขึ้นอีกครั้ง ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้เบตงเป็นสนามวิ่งถนนที่ได้มาตรฐานสากล ดึงดูดนักวิ่งและนักท่องเที่ยวเข้าสู่เบตง ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้ก็จะมอบให้กับโรงพยาบาลเบตง ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และดูแลสุขอนามัยให้แก่ประชาชนชาวเบตงด้วย

ด้าน นายอิทธิพล สมุทรทอง ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ข้อมูลจากเว็บไซต์ที่เปิดรับสมัคร ณ วันนี้มีผู้ลงสมัครวิ่งเบตง ฮาล์ฟ มาราธอน 21 จำนวน 1,015 คนแล้ว ซึ่งจากการประเมินสนามกีฬากลางเทศบาลเบตง ที่เป็นสถานที่จัดงานสามารถจุคนได้ประมาณ 3,000คน และงานวิ่งนี้ ตูน บอดี้แสลม จะมาร่วมวิ่งและนำวง บอดี้แสลม มาเปิดคอนเสิร์ตมอบความสุขให้กับผู้ที่สมัครร่วมกิจกรรมนี้ด้วย

ขอบคุณภาพ : artiwaraแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com