วันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2566
SHARE

กำลังใจแน่น! “มิว MEYOU” เผยเรื่องที่ไม่มีใครรู้ หลังรักษาตัวมานานกว่า 3 ปี ?

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 20 ตุลาคม 2565 - 18:37

หลังจากที่ทำเอาแฟนเพลงหลายคนเป็นห่วง เมื่อนักร้องหนุ่ม มิว ชิษณุชา หรือ มิว MEYOU ถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน จากอุบัติเหตุไฟลวกขณะกินปิ้งย่างร้านดัง โดยเข้ารักรักษาตัว ในห้อง ICU ก่อนจะออกมาพักฟื้นที่ห้องปกติในเวลาต่อมา ล่าสุดวันที่ 20 ต.ค. มิว โพสต์อัพเดตอาการที่ถูกไฟลวกว่ายังคงต้องรักษาตัวต่อในโรงพยาบาล พร้อมเผยเรื่องที่ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าตนเองป่วยเป็นโรคซึมศร้าเรื้อรัง รักษาตัวมานานกว่า 3 ปี โดยระบุเนื้อหาว่า…

“สวัสดีแฟนเพลงที่รักทุกคนครับ วันนี้ผมอยากจะมาขออนุญาตใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้แชร์อะไรหน่อยครับ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คน, ครอบครัวอันแสนอบอุ่น, ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่คอยสนับสนุน, รุ่นพี่รุ่นน้องและเพื่อนๆ ทุกๆ คนที่คอยโทรหา, เพื่อนๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยม, ส่งกำลังใจ, ส่งอาหาร, ส่งผลไม้, ส่งดอกไม้, หรือแม้กระทั่ง facetime มันมีความหมายมากๆ ต่อผมมากๆ จริงๆ ขอบคุณทุกคนมากนะครับ”

“ตอนนี้ผมดีขึ้นมากแล้ว แต่ยังคงต้องนอนโรงพยาบาลอีกเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน 555 หวังว่าเร็วๆ นี้คงพร้อมที่จะกลับมาทำงานอย่างสนุกสนานกับทุกคนได้อย่างเต็มที่ + กลับมาปล่อยผลงานเพลงได้อย่างต่อเนื่องครับ คิดถึงทุกคนมากเลย หลายคนอาจจะทราบเรื่องที่ผมประสบอุบัติเหตุทางร่างกายจากร้านอาหารปิ้งย่างย่านทองหล่อในวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมานี้”

“อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากการที่เชฟกำลังนำไฟขึ้นมาทำอาหารโชว์และเล่นไฟ พอดีแอลกอฮอล์เหลวที่เชฟนำขึ้นมาเพื่อเพิ่มไฟในอาหารดันกระเด็นมาใส่ผม ทำให้ไฟลามมาติดเสื้อผ้าและกางเกงของผม ทำให้ไหม้เข้าไปถึงชั้นไขมัน บริเวณผิวหนังส่วนแขนและต้นขาทั้ง 2 ข้างของผม อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เพียงแค่เสี้ยววินาทีจริงๆ จากเหตุการ์ณนี้ผมก็อยากให้ทุกคนระวังตัวเองกันให้มากขึ้นนะครับ เราไม่รู้เลยจริงๆ ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

“ส่วนอีกเรื่องนึงที่ผมอยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ฟัง ผมคิดว่าไม่น่าจะมีใครรู้เรื่องนี้มาก่อน ในฐานะที่ผมเคารพและรักแฟนเพลงของผมมาก เพราะถ้าไม่มีพวกคุณ…ก็ไม่มีผม ฉะนั้นผมจึงไม่อยากเก็บเรื่องนี้ไว้เองอีกแล้ว เพราะผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดหรือเรื่องที่น่าอายอะไร และหมอยังบอกเลยว่ายิ่งจะดีซะอีกว่าถ้าคนที่รักเราเค้ารู้ว่าเราเป็นอะไร เค้าน่าจะเป็นกำลังใจที่ดีและยิ่งพร้อมที่จะ support เรา”

“ผมขอถือโอกาสในการพักฟื้นตัวครั้งนี้ออกมาบอกกับทุกคนเลยแล้วกันว่า ผมเป็นโรคซึมเศร้าครับ และได้พบว่าตัวเองเป็นมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และยังเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน หมอวินิจฉัยว่าผมเป็น Dysthymia หรือ Persistent Depressive Disorder เรียกง่ายๆ ก็คือภาวะซึมเศร้าเรื้อรังนั่นเอง”

“ภาวะซึมเศร้าของผมอยู่ในขั้นที่จะทำให้ผมดิ่งมากในบางเวลา, คิดลบมากๆ หรืออยากทำร้ายตัวเองสุดขั้ว, วันๆ เอาแต่เศร้าอย่างเดียว, เขียนเพลงไม่ออก, ทำงานไม่ได้, รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าตลอดเวลา หมอบอกผมจะดีขึ้นทุกๆ วันไม่ใช่แค่จากยา แต่ต้องพึ่งกำลังใจจากคนรอบข้างด้วย แล้วโอ้โหกำลังใจผมดีขนาดนี้ ทั้งจากแฟนๆ, ครอบครัว, จัสมิน, เพื่อนพี่น้อง, ลูกหมาที่น่ารักของผม…ไหนจะทีมที่ทำงานอีก…โห…กำลังใจเยอะมาก อีกแปปเดียวก็หายแน่นอน”

“ส่วนในเรื่องงาน show นี้ขอพัก recover ให้ร่างกายกลับมาพร้อมลุย 100% ก่อนทุกคนจะได้รับ show คุณภาพจากผม ออกไปตอนนี้ไม่ไหวจริงๆ 5555 แต่ไม่ต้องห่วงนะ เพราะว่าผมจะกลับมาพร้อมกับ show ที่ดีขึ้นและเพลงใหม่ๆที่ แอบไปซุ่มทำมาไว้ให้ทุกคนได้ฟังกันอย่างแน่นอน ขอบคุณทุกคนที่ยังรัก ยังรอ และ ยังเป็นห่วงผมนะครับ ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีผม LUV YALL…MEYOU” โดยมีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจนักร้องหนุ่มกันอย่างมากมาย

ขอบคุณภาพ : mewแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com