วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567
SHARE

เช็คเลย วันนี้ ( 23 ต.ค. 65 ) ขึ้นทางด่วนฟรี 60 ด่าน หยุดยาว วันปิยมหาราช มีเส้นไหนบ้าง

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 23 ตุลาคม 2565 - 10:28

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทาง คือ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร, ทางพิเศษศรีรัช และทางพิเศษอุดรรัถยา โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

- ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) จำนวน 19 ด่าน

- ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) จำนวน 31 ด่าน

- ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) จำนวน 10 ด่าน

 

โดยขึ้นทางด่วนฟรี จำนวน 3 เส้นทาง ในวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 เวลา 00.01 น. ถึง วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม เวลา 24.00 น. จำนวน 1 วัน ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

ตามที่ กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ทางพิเศษศรีรัชรวมถึงส่วน D) และสัญญาโครงการทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด (ทางพิเศษอุดรรัถยา) ฉบับแก้ไขใหม่ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในวันหยุด 

ขณะเดียวกัน วัน หยุดยาว นี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ประกาศเตรียมยกเว้นค่าบริการจอดรถที่ลานจอดรถระยะยาว (Long Term Parking) โซน C ในช่วงวันหยุดยาว 21 - 25 ตุลาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2565 ไปจนถึงเวลา 24.00 น. ของวันอังคารที่ 25 ตุลาคม 2565 รวมทั้งสิ้น 5 วันเต็ม โดยลานจอดรถยนต์โซน C ดังกล่าวสามารถรองรับปริมาณรถได้ทั้งสิ้น 718 คัน

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการสนามบิน ทสภ. ได้จัดรถ Shuttle Bus สาย A วิ่งให้บริการรับ-ส่งระหว่างลานจอดรถระยะยาวโซน C และอาคารผู้โดยสารทุก 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยจะเริ่มวิ่งออกจากศูนย์การขนส่งสาธารณะ (Public Transportation Center) ไปยังลานจอดรถระยะยาวโซน C และแวะรับ-ส่งผู้โดยสารตามจุดต่าง ๆ ก่อนจะไปจอดที่อาคารผู้โดยสาร ชั้น 1 ประตู 3 และประตู 8 จากนั้นจะวนไปที่ลานจอดรถระยะยาวโซน A และกลับเข้าสู่ศูนย์การขนส่งสาธารณะ

 

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขอความร่วมมือผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ควรเผื่อเวลาก่อนการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง และเที่ยวบินภายในประเทศควรเผื่อเวลาก่อนการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการเดินทาง

โดยปัจจุบัน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้บริการจอดรถยนต์ทั้งในอาคารและกลางแจ้ง โดยอัตราค่าจอดรถยนต์ภายในอาคาร และลานจอดรถหน้าอาคารผู้โดยสารจะอยู่ที่ 250 บาทต่อวัน และลานจอดรถระยะยาวอยู่ที่ 140 บาทต่อวัน (อัตราดังกล่าวสำหรับรถยนต์ ระยะเวลาจอด 7 - 24 ชั่วโมง) 

ขอบคุณ การทางพิเศษแห่งประเทศไทยแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com