วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567
SHARE

ช็อกไม่ไหว! เช็กบิลร้านสเต็ก ออกมาราคา 1.2 หมื่น ตอนถามก่อนสั่ง พนักงานบอก 450

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 23 ตุลาคม 2565 - 14:09

กลายเป็นเรื่องราวที่โลกออนไลน์กำลังพูดถึงอย่างมาก หลังจากที่ เพจ โหนกระแสได้ แชร์เรื่องราว เจ้าของเต็นท์รถยนต์แห่งหนึ่ง ใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พร้อมเพื่อนที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน ได้เล่าเรื่องราวการรับประทานอาหารที่ ร้านสเต็ก แห่งหนึ่ง เพื่อฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนประชาชน

โดยระบุว่า เมื่อวันเสาร์ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา เดินทางกลับจากทำบุญ และแวะ ร้านอาหาร แห่งหนึ่งในอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เจ้าของเรื่องเล่าต่อไปว่า เข้าร้านสเต็ก ไปกัน 4 คน เมื่อพนักงานมาให้บริการที่โต๊ะอาหาร จึงสอบถามว่า ราคา สเต๊ก ชิ้นละเท่าไหร่

พนักงานแจ้งว่า "450 ค่ะ ลูกค้า" ตนสั่งไป รวมทั้งหมด 6 ชิ้น เป็นสเต๊กเนื้อ 3 ชิ้น หมู 1 ชิ้น ซึ่งเป็นการกินที่ร้าน ส่วนอีก 2 ชิ้นที่เหลือสั่งกลับบ้าน หลังจากกินเสร็จให้คิดเงิน พนักงานฯ แจ้งว่า รวมเป็นเงินทั้งหมด 12,773.60 บาท ตนถึงกับตกใจ ถามพนักงานว่า คิดราคาผิดโต๊ะหรือเปล่า สเต๊กที่กินราคาชิ้นละ 450 บาท สั่ง 6 ชิ้น รวมน้ำดื่มก็ไม่น่าเกิน 3-4 พันบาท แล้วทำไมราคากลายเป็นหมื่นไปได้

พนักงานได้ตอบกลับมาว่า 450 ที่บอกไปนั้น มีหน่วยเป็น กรัม คือน้ำหนักของชิ้นเนื้อ ไม่ใช่ราคาขาย ซึ่งราคาชิ้นละ 2,300 บาท รวมน้ำดื่มราคาขวดละ 30 บาท ดังนั้น ราคาที่แจ้งไปถูกต้องแล้ว ตนจึงจ่ายเงินไปตามบิลดังกล่าว

ขณะเดินทางกลับโทรศัพท์กลับเข้ามาที่ร้านสเต็ก เพื่อจะขอคุยกับผู้จัดการร้าน แต่พนักงานแจ้งว่าไม่อยู่ และจะให้ติดต่อกลับในวันถัดไป จากนั้นช่วงสายของอีกวัน ผู้จัดการร้านฯ โทรกลับมาและได้พูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งการสนทนาครั้งนี้ได้เพียงคำขอโทษและจะนำไปอบรมพนักงานเท่านั้น รู้สึกไม่สบายใจนำเหตุการณ์ดังกล่าวไปโพสต์ในไลน์กลุ่ม

เพื่อนหลายคนบอกว่าเคยมีประสบการณ์เช่นเดียวกัน แต่ไม่รู้จะไปบอกใคร ฝากตนช่วยเป็นกระบอกเสียงด้วย ตนจึงอยากฝากบอกว่า หากต้องการกินสเต๊กที่ร้านนี้ต้องสอบถามราคาให้ชัดเจน พร้อมฝากถึงเจ้าของร้านฯ หรือ ผู้จัดการฯ ช่วยแจ้งราคาขายให้ชัดเจนกับลูกค้า เพราะราคาที่นำมาลงไว้ตัวเล็กมาก

 

ขอบคุณ โหนกระแสแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com