วันพุธที่ 24 เมษายน 2567
SHARE

"ธนาธร" จ่อฟ้อง "เค ร้อยล้าน" ฐานทำร้ายร่างกาย ชี้ พฤติกรรมอันตรายมาก

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 25 ตุลาคม 2565 - 11:37

วันที่ 23 ต.ค. 2565 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากถูกนายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ เค ร้อยล้าน บุกเข้าทำร้ายร่างกาย ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นช่วงขณะกำลังแจกลายเซ็น ประมาณเวลา 16.00 น.กว่าๆ โดยตอนนั้นรู้สึกว่ามีคนมาล็อกคอ จากนั้นหายใจไม่ออก จึงพยายามใช้มือดันออกไป ซึ่งเหตุการณ์ช่วงนั้นค่อนข้างชุลมุน คนใกล้ตัวจึงรีบจับ เค ร้อยล้าน แยกออกไป

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเรียกได้ว่าทุกอย่างเกิดเร็วมากไม่ถึง 2-3 นาทีก็จบ ขณะเดียวกันช่วงที่ล็อกคอ เค ร้อยล้าน ยังได้ตะโกนว่า "ผมมี ร ะ เ บิ ด นะ" ทำให้คนภายในงานสับสนวุ่นวายและพยายามวิ่งกรูไปหาทางออก เพราะอาจจะมองว่าเพิ่งเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่หนองบัวลำภูไป

ส่วนอาการของตนเอง มีเพียงร่องรอยฟกช้ำเล็กน้อย ขณะที่พฤติกรรมของ เค ร้อยล้าน ตนเองมองว่าอันตรายมาก อาจทำให้คนบาดเจ็บล้มตายได้ จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แม้จะไม่เห็นด้วยทางการเมือง แต่พวกเรายังอยู่ในสังคมเดียวกัน และสามารถจัดการความคิดความต่างด้วยสันติวิธีได้

นายธนาธร ยังระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงต้องดำเนินคดีกับ เค ร้อยล้าน ส่วนผู้จัดงานดูแลตนเองดีมาก หลังเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พร้อมหน่วยพยาบาลเข้ามาดูแล พร้อมกล่าวขอโทษ

โดยนายธนาธร กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า... "รอยแผลที่แก้มยังเจ็บอยู่นิดหน่อย มีที่แก้มและที่คออย่างเดียว ล็อกคออย่างเดียว ไม่มีการต่อย มันชุลมุนมาก พอล็อกคอเสร็จ ผมพยายามหายใจ พยายามเอามือไปดันแขนที่ล็อกคอ ระหว่างนั้นแขนมันก็บิดไปบิดมา ทำให้หน้าโดนเสียดสีและกดที่คอ" 

ด้าน น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า นายธนาธร ได้รับบาดเจ็บ มีรอยฟกช้ำที่คอและที่แก้ม ซึ่งผู้จัดงานได้แจ้งความดำเนินคดีกับ เค ร้อยล้าน เรียบร้อยแล้ว ส่วนทางทีมงานจะดำเนินการฟ้องร้องฐานทำร้ายร่างกาย และหลังเสร็จงานก็จะพานายธนาธร ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลต่อไป

ขอบคุณภาพ : thanathorn.igแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com