วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567
SHARE

เด็ก 9 ขวบ รับจ้างหักข้าวโพด หวังหาเงินซื้อรถบังคับ แต่เคราะห์ร้าย

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 25 ตุลาคม 2565 - 17:03

วันที่ 25 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายวัย 9 ขวบ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ชัยกร เนียมคล้าย หรือน้องเซเว่น ออกรับจ้างหักข้าวโพดบนเขา เพื่อนำเงินไปซื้อรถบังคับ แต่เคราะห์ร้าย ถูกปืนที่ใช้ดักสัตว์ลั่นใส่จนเสียชีวิต หนำซ้ำครอบครัวมีฐานะยากจน ต้องไปหยิบยืมเงินมาจัดงานศพ

นางทองเปี่ยม อายุ 47 ปี แม่ของน้องเซเว่น ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า ทางครอบครัวตนเอง มีฐานะยากจน ตนและสามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีงานบ้าง ไม่มีงานบ้าง ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตนกับน้องเซเว่นได้ไปที่ตลาด และลูกชายอยากได้ของเล่นเป็นรถบังคับราคาเกือบ 300 บาท แต่ตนไม่มีเงินซื้อให้ โดยน้องเซเว่นได้ถามตนว่า ถ้าเก็บเงินวันละ 20 บาท จะเก็บกี่วันถึงจะซื้อรถบังคับได้ ตนจึงบอกว่าประมาณสิบกว่าวัน และในวันต่อมา ลูกชายก็ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุด ออกไปหาจับปู จับปลาในคลองและตามแหล่งน้ำต่างๆ เพื่อนำมาให้ตนเอาไปขาย เพื่อรวบรวมเงินทีละเล็กน้อย ไว้ซื้อรถบังคับ

กระทั่งเมื่อวันที่ 22 ต.ค.65 ที่ผ่านมา จึงขอไปรับจ้างเก็บข้าวโพดบนเขา โดยได้ค่าจ้างถุงปุ๋ยละ 20 บาท โดยเดินทางออกไปกับเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันอีก 2 คน ตั้งแต่เช้า ส่วนตนและสามีก็ไปรับจ้างอีกแห่งหนึ่ง

จนเวลาประมาณ 14:00 น. มีคนมาบอกว่าลูกชายโดนอาวุธบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชนแดน ตนจึงรีบไปดูแต่เนื่องจากอาการหนักมาก จึงได้ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ กระทั่งลูกชายทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนและสามี ต่างติดใจสาเหตุการตาย หมอบอกว่าบาดแผลใหญ่มาก ลึกมาก ไม่น่าใช่ประทัด จึงอยากหาสาเหตุว่าโดนอะไรกันแน่ จึงได้ส่งร่างไปผ่าพิสูจน์ที่จังหวัดพิษณุโลก ผลปรากฏว่าบาดแผลดังกล่าวถูกยิงด้วยอาวุธปืน จนเป็นแผลขนาดใหญ่ที่หน้าท้องจนไส้ทะลักออกมาข้างนอก

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปืนยาวไทยประดิษฐ์ดัดแปลงสำหรับไว้ยิงสัตว์ ตกอยู่ที่พื้นกระต๊อบ ในแปลงข้าวโพดที่ลูกชายไปรับจ้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งเชิญตัวผู้อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบสวน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

jarm.com ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ

ขอบคุณ อีจันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com