วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2567
SHARE

“แอน จักรพงษ์” ยัน! ไม่ได้ซื้อลิขสิทธิ์ แต่ซื้อบริษัท พร้อมเผยกติกาใหม่มันส์แน่

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 27 ตุลาคม 2565 - 18:30

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสไวรัล เป็นที่จับตามองของแฟนนางงามไทยเป็นอย่างมาก เมื่อ "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อกิจการ Miss Universe Organization ธุรกิจองค์กร นางงามจักรวาล จากไอเอ็มจี

ล่าสุด วันนี้ (27 ต.ค. 65) "แอน จักรพงษ์" ได้ตั้งโต๊ะแถลงอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าตัวเผยว่า การลงทุนครั้งนี้มีมูลค่าราว 1 พันล้านบาท โดยเจ้าตัวได้ซื้อองค์กร มิสยูนิเวิร์ส และบริษัท Endeavor Group Holdinhs,Inc. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ IMG Worldwide,LLC พร้อมทั้งบริษัทในเครือมาทั้งหมด และเป็นเจ้าของคนเดียวแบบ 100% ซึ่งคาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 2-3 ปี โดยมีแผนที่จะพัฒนาแบรนด์ดิ้ง และต่อยอดธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สทั่วโลก, ลิขสิทธิ์การจัดประกวดประเทศเจ้าภาพ, การจำหน่ายบัตรเข้าชมการประกวด, ลิขสิทธิ์การถ่ายทอด, เรียลลิตี้โชว์, โปรดักชั่น, การประกวดนางงาม, การโฆษณา และผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เช่น เครื่องสำอาง เครื่องดื่มวิตามิน และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ภายใต้ลิขสิทธิ์องค์กร นางงามจักรวาล ซึ่งถือเป็นการช่วยเติมเต็มพอร์ตโฟลิโอด้านสินค้าไลฟ์สไตล์ของ เจเคเอ็น อีกด้วย โดยเป้าหมายแรกหลังจากที่เข้าซื้อกิจการก็คือทำเวทีให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และจะดีมากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งนี้เธอเผยต่อว่า การทำงานของ พอลล่า ชูการ์ต และ เอมี่ เอมเมอร์ริช ยังคงเหมือนเดิม โดยจะมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ทางพอลล่า จะดูแลเรื่องการประกวด อะไรที่ดีอยู่แล้วก็จะทำต่อไป เพื่อให้เกียรติเขาด้วย เพราะเขาทำมาก่อน ส่วน เจเคเอ็น จะดูแลในส่วนของคอนเทนต์ และคอมเมิร์ซ และในประเทศไทยก็จะมีสำนักงานใหญ่เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกติกา เพื่อสนับสนุนความเท่าเทียม จึงเปิดโอกาสให้ผู้หญิงที่มีอายุไม่เกิน 27 ปี ไม่ว่าจะแต่งงานแล้ว หรือเคยแต่งงาน แล้วหย่าร้าง รวมไปถึงผู้หญิงข้ามเพศ สามารถเข้าร่วมการประกวดได้

ส่วนอีกประเด็นหนึ่งที่หลายคนสงสัย เรื่องสิทธิ์ในการตัดสินการประกวด หลายคนมองว่าหาก แอน จักรพงษ์ เป็นเจ้าของเวที เธอจะมีสิทธิ์ในการตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ครอบครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส หรือไม่ ประเด็นนี้ เจ้าตัวยืนยันว่า ตนไม่ได้มีสิทธิ์ในการตัดสินใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะเป็นเจ้าของเวทีก็ตาม เพราะยึดมั่นในความยุติธรรม หากถามว่ามงฯ ที่ 3 จะเป็นของประเทศไทยหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับตัวของนางงามเองด้วย

แอน จักรพงษ์ เผยต่อว่า หลังจากนี้ตนและทีมงานจะเตรียมเดินทางไปที่ New Orleans ตั้งแต่ก่อนคริสต์มาส เพื่อไปเตรียมการประกวดในวันที่ 14 ม.ค. 66 โดยปีนี้มีการทำมงกุฏใหม่ โดยใช้คอนเซ็ปท์คือ “จงเปลี่ยนแปลงความกดดันให้เป็นแรงกดดัน” และจะมีการทำทำเนียบมงกุฎจากทุกปีมาไว้ที่ประเทศไทยอีกด้วย ส่วนปีนี้อยากได้สาวงามที่มีความสวย เป็นผู้นำเชิงปฏิรูป และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้ ทั้งนี้ในส่วนของรูปแบบในการประกวดอาจจะยังคงเดิม โดยจะมีการเก็บตัวทั้งหมด 3 สัปดาห์ หลังจากนี้อยากจะฟังคอมเมนต์ของทุกๆ คนเพื่อเรียนรู้ และนำไปพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในตอนนี้ยังคงเป็นสิทธิ์ของ ปุ้ย ปิยาภรณ์ หรือ แม่ปุ้ย TPN ตามเดิม ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ แม่ปุ้ย ด้วย ว่าจะยังอยากทำอยู่หรือไม่ แต่ส่วนตัวมองว่า แม่ปุ้ย ทำได้ดีมากอยู่แล้ว

สุดท้ายในเรื่องของกระแสการเปรียบเทียบที่หลายคนจับตามองระหว่างเวที MU กับเวที นางงาม เวทีอื่นๆ ที่มีเจ้าของเป็นคนไทยเช่นกัน แอน จักรพงษ์ มองว่าตนไม่ขอสนใจ ดราม่า แต่อยากจะส่งเสริม ให้กำลังใจ และขอบคุณทุกเวทีมากกว่าที่ทำให้ผู้หญิงมีโอกาส และพื้นที่ในการแสดงจุดยืนของตัวเอง และเป็นคนของประชาชน เวทีไหนจะเป็นที่เท่าไรก็แล้วแต่ ตนมองว่าไม่สำคัญ เราทำในส่วนของเราให้ดีที่สุด คนดูจะเป็นคนตัดสินเอง หากทำแล้วสร้างสิ่งดีๆให้ผู้หญิงทุกคน ต่างคนต่างทำธุรกิจของตัวเองได้ดีก็ทำไป

ขอบคุณภาพ : annejkn.officialแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com