วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฏาคม 2567
SHARE

"บัวน้อย" สวนสัตว์พาต้า ขอบคุณพลังโซเชียล ทำให้สวนสัตว์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

โพสต์โดย เหยี่ยวตาเพชร เมื่อ 28 ตุลาคม 2565 - 11:16

หลังจากมีกระแสข่าวว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีโครงการจะพา เจ้าบัวน้อยกอริลลาตัวสุดท้ายของประเทศไทย ที่อยู่ที่สวนสัตว์พาต้า กลับไปยังแผ่นดินเกิดก่อนตาย ทำให้มีประชาชนจำนวนมากแห่ไปเที่ยวสวนสัตว์พาต้ากัน แม้ว่าภายหลังทางเจ้าของพาต้า ระบุว่า ไม่เคยคิดขายเจ้าบัวน้อย และยืนยันว่าได้ดูแลเจ้าบัวน้อย และสัตว์ในสวนสัตว์เป็นอย่างดี

ล่าสุดเพจสวนสัตว์พาต้าได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่พร้อมกล่าวขอบคุณประชาชนที่กลับมาเที่ยวสวนสัตว์พาต้าอีกครั้งจนคึกคัก โดยระบุข้อความว่า “มหัศจรรย์แห่งโซเชียล !!! ด้วยวัยและสิ่งแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนไปตามยุคสมัยและด้วยภาระหน้าที่ในทุกวันที่ต้องดูแลเพื่อนๆทุกชีวิตในที่นี้ให้ดีที่สุด ทำให้พวกเราส่วนใหญ่ไม่ค่อยเข้าใจในเรื่องของ พลังแห่งโลกโซเชียล หลายครั้งในหลายปีที่ผ่านมา เวลามีคนบอกเล่าว่า พลังแห่งโซเชียล กำลังโหมกระหน่ำ เล่นงานสิ่งที่เรารักในทางลบ

ซึ่งที่ผ่านมา พวกเราได้แต่น้อมรับในเรื่องราวและการตัดสินใจของผู้คนในสังคมมากมาย โดยไม่รู้ถึงวิธีการตอบโต้หรืออธิบาย จนไม่รู้ว่า จะปกป้องในสิ่งที่พวกเรารักและหวงแหนไว้ได้ยังไง กับระยะเวลาที่เนิ่นนาน กับความเงียบเหงา จนเป็นเหมือน

สัญลักษณ์ของที่นี่ และจู่ๆทุกท่าน ก็ได้กลับเข้ามา !!!

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ที่พวกเราต้องเรียนรู้การใช้โซเชียลอย่างจริงจังเพื่อให้ได้เข้าถึงข้อความมากมายที่ทุกท่านได้ส่งมาให้กำลังใจและเสียสละเวลากับค่าใช้จ่ายเพื่อกลับเข้ามาเยี่ยมเยียนสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นวันที่พวกเรา ได้กลับมามีความสุขอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัส กับความรู้สึกเช่นนี้ มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี เกินกว่าที่เราจะกล้าที่จะใช้คำว่า “รอคอย”

ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้เราได้นึกย้อนไปถึงวันเวลาเก่าๆกับที่แห่งนี้ ที่เคยเป็นสถานที่แห่งความทรงจำ ที่ผู้คนมากมายยังคงนึกถึงในเทศกาลกิจกรรม และความสุขที่ได้รวมตัวกันของคนในครอบครัว ตลอดจนบางครั้งยังเคยได้ยินคำเปรียบเปรยว่าที่นี่คือห้องเรียน ,โรงเรียนเริ่มแรก เป็นจุดเริ่มต้นสร้างแรงบันดาลใจและการเรียนรู้ให้กับบุคลากร ,องค์กรระดับแนวหน้าที่เกี่ยวข้องเฉพาะด้านมากมาย

และสิ่งที่ประทับใจที่สุดส่วนหนึ่งของพวกเรา คือหลายๆท่านยังคงเก็บภาพถ่ายที่ระลึกไว้ และส่งกลับมาให้เราได้ชื่นชมความทรงจำในอดีต ในวันที่กล้องถ่ายรูปมีความสำคัญเฉพาะโอกาสพิเศษที่แท้จริง ทุกข้อความที่ทุกท่านมอบให้ สร้างกำลังใจให้รอยยิ้มทุกครั้งที่อ่าน ทุกชีวิตที่นี่ รับรู้ได้และมีความสุข ในความเมตตา

ขอบพระคุณทุกท่าน ที่ทำให้พวกเราได้เรียนรู้ว่า“ มหัศจรรย์แห่งโซเชียล มีอยู่จริง “

ขอกราบขอบพระคุณ ทุกท่านอีกครั้ง จากหัวใจ

จากพวกเรา ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ชาวสวนสัตว์พาต้า

ขอบคุณ สวนสัตว์พาต้าแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com