วันพุธที่ 24 เมษายน 2567
SHARE

ไม่ง้อ! “บิ๊กป้อม” ลั่น อยากไปก็ไป ปม “บิ๊กตู่” จะย้ายพรรค

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565 - 10:59

เอ๊ะ! อะไรยังไงคุณผู้ชมเหมือนจะมีกลิ่นตุๆ เหมือนกับว่า 2 บิ๊กใหญ่จะมีปัญหากัน สืบเนื่องวันนี้ (7 พ.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีความชัดเจนของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นเรื่องการตัดสินใจของท่าน

เมื่อถามว่า มีข่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จะไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า เป็นเรื่องของ พลเอก ประยุทธ์ ต้องไปถามเจ้าตัว

เมื่อถามย้ำว่ายังไม่ได้คุยกันอีกใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้คุย รวมถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังไม่ได้พูดคุยเช่นกัน เพราะยังไม่ได้เรียกประชุม ต้องไปนัดสมาชิกพรรค กรรมการบริหารพรรคประชุมก่อน

เมื่อถามว่า ความเป็นพี่น้องระหว่างกัน เหตุใดจึงไม่คุยกันให้ชัดเจนถึงแนวทางที่ดี พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็มาเป็นผมสิ พร้อมกับยิ้ม

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ส.ส.ก็ต้องการความชัดเจน นานเกินไปหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไร การเมืองก็ว่ากันไป

เมื่อถามว่า ตัว พลเอก ประวิตร กับ พลเอก ประยุทธ์ จะไม่แยกทางเดินกันใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร ตอบว่า ผมไม่รู้ ก็อยู่ด้วยกันทุกวัน ไม่เป็นไรแต่ไม่พูดเรื่องนี้

เมื่อถามย้ำว่า 3 ป. จะไม่แยกจากกันใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แยกหรอก จะไปแยกได้อย่างไร สนิทกันมาตั้ง 40-50 ปี

เมื่อถามว่า แต่ดูเหมือนจะมีการแยกพรรคการเมือง พลเอก ประวิตร กล่าวว่า จะแยกก็แยกไป ไม่เป็นไร

เมื่อถามว่า เป็นไปได้ว่าจะแยกกันเดิน รวมกันตี ใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ผมไม่รู้

เมื่อถามต่อว่า สมาชิกพรรคพลังประชารัฐออกมาพูดเองว่า พลเอก ประยุทธ์ ขายต่อไม่ได้แล้ว คะแนนนิยมไม่ดีแล้ว พลเอก ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของลูกพรรคเป็นความเห็นส่วนบุคคลไม่ใช่นโยบายพรรค

เมื่อถามว่า ก่อนจะเสนอแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี พรรคจำเป็นต้องประเมินคะแนนนิยมก่อนหรือไม่ พลเอก ประวิตร ย้ำว่า เป็นเรื่องของสมาชิกพรรคไม่ใช่เรื่องของผม

เมื่อถามว่า การออกมาแสดงความเห็นแบบนี้จำเป็นปราบลูกพรรคหรือไม่ เพราะจะทำให้เกิดความแตกแยก พลเอก ประวิตรกล่าวว่า จะต้องไปปรามทำไม เป็นความเห็นของใครของมันและไม่จำเป็นต้องเตือนให้ระวัง เพราะเป็นเรื่องของความคิดเห็นส่วนตัว แต่ละคนก็มีความคิดเห็นของตัวเอง จะให้ไปนั่งตามทุกคนก็ไม่ได้ แต่เวลาไปประชุมพรรคทุกคนก็ต้องลงคะแนนก็เท่านั้น ให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย

เมื่อถามว่า หาก พลเอก ประยุทธ์ ไม่อยู่พรรคพลังประชารัฐ จะขน ส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐตามไปด้วยหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไปเลยจะไปไหนก็ไป ไม่ว่าอะไร ใครอยากจะไปไหนก็ไป เป็นเรื่องของส่วนบุคคล

เมื่อถามว่า ถ้า พลเอก ประยุทธ์ ไป ไม่ห้ามใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร ตอบทันทีว่า ไม่ห้าม ไม่ห้ามใครทั้งนั้น

เมื่อถามต่อว่า ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ จะกลับมาอยู่กับพรรคพลังประชาชนรัฐ ได้หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เรื่องนี้ต้องถามพรรค ไม่ใช่มาถามตัวผม ผมทำอะไรได้ ยังไม่มีติดต่อมา ย้ำว่า เรื่องนี้ต้องถามพรรคทุกวันนี้ทำงานกันด้วยพรรค

ผู้สื่อข่าวปรารภว่า พลเอก ประวิตร ดูสดใสเหมือนเคลียร์ปัญหาอะไรหลายๆ อย่างแล้ว พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่ต้องเคลียร์ เพราะผมตอบตรงไปตรงมาแบบนี้ เมื่อถามว่า การตอบเพื่อสยบข่าวลือใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ข่าวลืออะไรละ ก็พวกคุณเขียนกันไปทั้งนั้น

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีข่าวลือว่าพรรคพลังประชารัฐจะจับมือร่วมกันกับพรรคเพื่อไทย พลเอก ประวิตร ตอบว่า ไม่มี ไม่มี

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังเลือกตั้งค่อยมาคุยกันใช่หรือไม่ พลเอก ประวิตร ตอบว่า ไว้หลังเลือกตั้ง และเมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ หรือไม่ พลเอก ประวิตร ระบุว่าไม่เคยคุยกัน

ขอบคุณภาพ : ไทยคู่ฟ้าแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com