วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567
SHARE

ฮือฮา! “กิ๊ก มยุริญ” เคร่งบวชเรียน จนสื่อสารกับสิ่งลี้ลับได้?

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2565 - 10:42

"กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์" อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่สนใจในเรื่องธรรมะเป็นอย่างมาก ทั้งการทำบุญ สวดมนต์ นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม จนได้ละทางโลกเพื่อหันหน้าเข้าสู่ทางธรรม แถมยังเป็นสะพานบุญให้กับคนในบันเทิงอีกมากมาย ล่าสุดเธอออกมาเปิดใจ ยอมรับว่าตอนนี้ทำพินัยกรรมไว้หมดแล้วหากตายไปก็คงหมดห่วง พร้อมย้อนเล่าปาฏิหาริย์-ผีลี้ลับ ที่เคยเจอมาตอนบวชเรียน 

ปาฏิหาริย์มีจริงหลังเข้าปฏิบัติธรรม ?

ช่วงที่เราเข้าวงการใหม่ๆ ไปทำกิจกรรมอะไรหรือมีการเสี่ยงโชคอะไรเราจะรีบกลับบ้านบ่อยมากๆ แต่มันจะมีเรื่องแปลกหลังจากที่เรารักษาศีลและเจริญภาวนาสิ่งที่เราต้องการมันจะมาเองตามกาลเวลา ยกตัวอย่างที่ว่าหนูเคยไปซื้อคอนโดแห่งหนึ่งแถวทองหล่อ พอเซ็นสัญญามัดจำไปแล้วเขาบอกว่าถ้าเขาไม่ขายให้เราเขาก็จะต้องเสียเงินให้เรา 500,000 ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าจะไปกู้ธนาคารเพื่อผ่อน คุณพ่อคุณแม่ก็เลยแจ้งมาว่าจะไปซื้อที่ดินข้างบ้านเพิ่มขาดเงินอยู่ 400,000 บาท และอีกสักพักเขาก็ไม่ขายให้หนู เจ้าของคอนโดก็เลยให้ค่าเสียเวลาหนูมา 500,000 ซึ่งหนูก็เอาเงินไปให้คุณพ่อคุณแม่ และทุกครั้งที่เราทำบุญเป็นเงินก้อนตามกำลังที่เรามี หนูจะได้เงินตอบกลับมาจากการทำงานมูลค่าสองเท่ากับเงินที่เราทำบุญไป บ่อยมากแทบจะทุกครั้ง 

เรื่องผีลี้ลับที่เจอช่วงบวช ?

มันจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราบวชเสร็จปุ๊บแล้วเราเดินกลับกุฏิตอนนั้นเราเจองูเลย งูเลื้อยกำลังจะเข้ากุฏิตัวหนึ่ง และวันนั้นฝนตกปุ๊บ ฝนหยุดไปเราก็นอนอยู่คนเดียวสี่ทุ่มเป๊ะหนูหลับตานอนเสียงกรีดร้องมาจากที่ไกลมากซึ่งเสียงนี้หนูเคยได้ยินแล้วตอนที่หนูไปปฏิบัติธรรมที่จังหวัดลำปาง และพระอาจารย์เคยบอกว่าใครได้ยินก็คือญาติคนนั้น ซึ่งตอนนั้นหนูได้ยินเสียงเปรตมาจากที่ไกลๆ เขาโหยหวนและหนูจำได้ว่าพระอาจารย์เคยบอกว่าถ้าเป็นญาติใครก็ให้แผ่เมตตาไป หนูก็เลยบอกว่าไม่ต้องมาให้หนูเห็นนะ แต่เดี๋ยวหนูจะตั้งใจปฏิบัติธรรมอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นเราทราบแล้วว่าคุณมา บุญกุศลอะไรที่ทำมาในอดีตและถึงปัจจุบันและอนาคตที่จะทำต่อไปขอส่งให้ทั้งหมดทั้งมวลแต่ขออย่าไปกวนในการปฏิบัติธรรมครั้งนี้เลย พอหนูอธิษฐานเสร็จสมบูรณ์ปุ๊บเสียงหยุดปั๊บไม่มาอีกเลย

ล่าสุดทำพินัยกรรมแล้ว ?

ล่าสุดเราก็ทำพินัยกรรมไว้แล้ว ถ้าตายไปแล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร และเราก็จะได้มีสติสมาธิไปอยู่ในภพภูมิที่ดีไปเป็นเทวดานางฟ้า

สวรรค์นรกมีจริงไหม ?

นรกสวรรค์อยู่ใน 31 ภพภูมิคือการเวียนว่ายตายเกิดที่ ความจริงนี้ไม่ใช่พระพุทธเจ้าตรัสรู้เอง แต่พระพุทธเจ้าตรัสรู้เรื่องของภพภูมิที่มีอยู่จริง ท่านก็เคยบอกว่าเราจะต้องทำอย่างไร และจะต้องไปอยู่ในภพภูมิไหน ถามว่านรกมีจริงไหมอยู่แล้ว เพราะว่าคนที่ทำความไม่ดีจิตอันที่เป็นอกุศลเหมือนเราแบกหินไว้ เพราะฉะนั้นทุกอย่างมันอยู่ที่ใจเรา เหมือนกับคำว่าสวรรค์อยู่ที่อกนรกอยู่ที่ใจมันเป็นความจริง อยากจะเรียนว่ามันมีอยู่จริง ต่อให้คุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อเขาก็มีของเขาอยู่แล้วกับคำว่าธรรมชาติ จิตสุดท้ายถ้าเราระลึกถึงสิ่งที่เราทำมามันก็จะไปอยู่ในจุดนั้น

ขอบคุณภาพ : kikmayurinแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com