วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567
SHARE

วันนี้ที่รอคอย! มกุฎราชกุมาร-นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย มาไทย

โพสต์โดย สมิงอุดร เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2565 - 10:43

สร้างเสียงฮือฮาให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก กับการประชุม เอเปค2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีนี้ และสามารถจัดงานได้อย่างงดงาม ทั้งด้านศิลปะการแสดง และอาหารไทย 4 ภาค รสเลิศ ปรุงจากวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพดีเยี่ยม บ่งบอกถึงความเป็นไทย ซึ่งนำโดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำ และงานนี้เป็นที่น่าจับตามองอยู่มาก เมื่อมกุฎราชกุมาร และนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย พร้อมคณะใหญ่ 800 คน มาเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกพิเศษของการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ปี 2565 ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยเฝ้ารอมานาน จากสัมพันธ์แตกร้าวสู่ก้าวย่างแห่ง มิตรภาพครั้งใหม่ ในรอบ 32 ปี 

โดยการเสด็จฯ เยือนไทยในครั้งนี้ของมกุฎราชกุมาร และนายกรัฐมนตรีซาอุดีอาระเบีย ถือเป็นครั้งแรกของการเยือนไทย ในรอบ 32 ปี โดยผู้นำแห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย หลังจากที่มีการฟื้นความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีนี้ 

โดย มกุฎราชกุมาร และนายกรัฐมนตรีซาอุฯ ได้เสด็จฯ เข้าร่วมการประชุมกับผู้นำเอเปค ในฐานะแขกของรัฐบาล ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ และจะหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในการเสด็จฯ เยือนไทยทางการในช่วงดึกของวันเดียวกัน ที่ทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งงานนี้ชาวเน็ตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถทำให้สัมพันธ์แตกร้าวสู่ก้าวย่างแห่ง มิตรภาพครั้งใหม่ได้ เพราะในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีเดินทางเยือนซาอุฯ และได้หารือในประเด็นต่างๆ และมีการทำข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายให้ความสำคัญ ซึ่งผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างกันจะทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกันอีกมาก โดยซาอุฯ ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์และความร่วมมือในด้านต่างๆ กับไทย เช่น  สาธารณสุข การลงทุน และโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น

นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายได้หารือ และติดตามผลการดำเนินการขับเคลื่อนความสัมพันธ์ และการส่งเสริมความร่วมมือในสาขาที่มีศักยภาพระหว่างกัน ดังนี้ ด้านความร่วมมือทวิภาคี ด้านเศรษฐกิจ ด้านสังคม และความสัมพันธ์ระหว่างประชาชน นับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีของประเทศไทยที่จะได้จับมือ-เชื่อมไมตรีกับซาอุดีอาระเบียอีกครั้ง ในรอบ 32 ปี 

ขอบคุณภาพ ไทยคู่ฟ้าแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com