วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2567
SHARE

ศาลฯ สั่งปล่อยตัว หยก เยาวชน วัย 15 คดี 112 แล้ว

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 19 พฤษภาคม 2566 - 09:57

ปล่อยตัวแล้ว หยก เยาวชนอายุ 15 ปี ผู้ต้องหาคดี 112 ศาลเยาวชนฯ ชี้สอบสวนเสร็จสิ้นเเล้ว ไม่มีเหตุให้คุมตัวต่อ ออกหมายปล่อยส่งไปยัง ผอ.สถานพินิจและคุ้มครองเด็ก ดำเนินการปล่อยตัว

18 พ.ค. 2566 ที่ศาลเยาวชนเเละครอบครัวกลาง พนักงานสอบสวนสน.สำราญราษฎร์ ได้ยื่นคำร้องขอผัดฟ้องและควบคุมตัว หยก เยาวชนอายุ15 ปี ผู้ต้องหาในคดี ม.112 ต่อศาล โดยศาลพิเคราะห์คำร้องและข้อเท็จจริงที่ได้จากการไต่สวนพนักงานสอบสวนแล้ว เห็นว่า

พ.ร.บ.ศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พ.ศ. 2553 มาตรา 78 บัญญัติให้พนักงานสอบสวนรีบดำเนินการสอบสวนและส่งสำนวนการสอบสวนพร้อมทั้ง ความเห็นไปยังพนักงานอัยการเพื่อให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลภายในกำหนดเวลาที่กฎหมาย กำหนดไว้ในมาตรานี้

เมื่อข้อเท็จจริงได้ความตามทางไต่สวนว่าการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว เหตุขัดข้องที่ว่าอยู่ในระหว่างการพิจารณาของคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร และเสนอสำนวนการสอบสวนพร้อมความเห็นไปยังผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อพิจารณามีความเห็นทางคดีเสนอไปยังพนักงานอัยการพิจารณาต่อไปนั้น เป็นเหตุขัดข้องภายใน เกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติงานของพนักงานสอบสวน

เหตุอ้างตามคำร้องและพยานหลักฐานแนบท้าย คำร้องไม่สามารถแสดงประกอบจนเป็นที่พอใจแก่ศาลได้ว่ามีเหตุจำเป็นจึงไม่อนุญาต ให้ยกคำร้อง และให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไป

โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะมีการสำเนาให้ผู้ต้องหาและผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและ เยาวชนกรุงเทพมหานคร เพื่อออกหมายปล่อยต่อไป

หยก เยาวชนวัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวตามหมายจับในคดี ม.112 ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. 2566 หลังเข้าร่วมชุมนุมที่บริเวณเสาชิงเช้า เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2565 จากนั้น หยก ถูกส่งตัวมาควบคุมที่บ้านปราณี จ.นครปฐม โดยมีกลุ่มเพื่อนๆ ร่วมอุดมการณ์ออกมาทำกิจกรรมเรียกร้องให้ปล่อยตัวหยก

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2566 น.ส.อรวรรณ หรือแบม และ น.ส.ทานตะวัน หรือ ตะวัน กับพวก บุกไปที่ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อทวงถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับหยก ก่อนที่จะเกิดเหตุวุ่นวาย จนถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันทำลายทรัพย์ราชการ และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในอีก 2 วันต่อมา

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com