วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2567
SHARE

ร้านทำผมดังเชียงใหม่ ทัวร์ลง หลังบอกไม่รับทำลูกค้าระดับรากหญ้า

โพสต์โดย กระสุนปุยเมฆ เมื่อ 26 พฤษภาคม 2566 - 12:27

ร้านทำผมเมืองเชียงใหม่ ทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์คลิป ไม่รับผมทำลูกค้าระดับรากหญ้า สุดท้ายต้องออกมาขอโทษ และปิดเพจไปแล้วล่าสุด

กลายเป็นประเด็นดราม่า และ เกิดเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ ถูกโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อร้านทำผมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ โพสต์คลิปวิดีโอรีวิวร้านทำผมของตัวเอง พร้อมเผยว่า ร้านของตัวเองนั้น ไม่ใช่ร้านที่เป็นกระแสที่ถูกวิจารณ์กรณีตัดชาย และย้อมผม ราคา 5,500 บาท

แต่ประเด็นดราม่าเกิดขึ้น เมื่อเจ้าของร้านทำผมร้านดังกล่าวเผยว่า ร้านของเราไม่ทำลูกค้าระดับรากหญ้า หรือ ลูกค้าที่ไม่พร้อมจะจ่ายแพงๆ เพราะว่าอุปกรณ์ และ เครื่องมือในร้านนั้นคุณภาพดี และนำเข้าจากต่างประเทศ ทุกอย่างพรีเมียมหมด บางชิ้นราคาค่อนข้างสูงถึงขนาดที่สร้างซื้อบ้านคนจนได้เลย "มีด้วยหรอค่ะ ของถูกแล้วดี มีแต่ของดีที่คุณค่ากับเงินที่เสียไป" // "จะมาหาสระไดร์ 80-100 บาท ไม่ต้องมานะคะ เพราะที่ร้านไม่รับกลุ่มตลาดล่าง"

ทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ถึงทัศนคติในเรื่องที่เหยียดชนชั้น ฐานะ ของเจ้าของร้านทำผมร้านนี้ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกลบออกจากช่องติ๊กต๊อก ก่อนที่ความเคลื่อนไหวล่าสุด เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 เพจเฟซบุ๊กร้านทำผมดังกล่าว โพสต์ขอโทษ ประเด็นคลิปรีวิวร้าน ที่เกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์

โดยทางด้าน ch3plus เผยว่า เจ้าของร้านทำผมดังกล่าว ยังไม่พร้อมที่จะตอบสื่อหลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังเกิดกระแสตีกลับจากโลกออนไลน์ เหตุจากคลิปที่ได้โพสต์ลงไปก่อนหน้านี้ ความตั้งใจตนคือต้องการจะสื่อว่า ร้านของตัวเองนั้นใช้อุปกรณ์ที่มีมีมาตรฐานสูง ราคาแพง แต่ราคาไม่ได้แพงอย่างร้านก่อนที่ตกเป็นข่าวไป ราคาค่าบริการของร้านก็ไม่ได้แพง เป็นราคาของร้านทำผมทั่วไป เริ่มต้นของร้านเราอยู่ที่ 250 บาท สำหรับสระไดร์ส่วนตัดหรือทำอย่างอื่นก็ราคาขึ้นไปตามความยากง่าย

แต่พลาดตรงที่ไปใช้คำพูดถึงคนรากหญ้า ก็น้อมรับความผิดที่เกิดขึ้น และจะขอปรับปรุงเรื่องของการสื่อสาร ที่สื่อออกไปสู่สังคม และหวังว่าหลังจากที่ขอโทษออกมาแล้วจะได้รับโอกาสแก้ตัว ซึ่งยังไม่รู้ว่าร้านจะเปิดได้หรือไม่วันนี้ เพราะยังรู้สึกเสียกับกับผลกระทบที่ตามมาอยู่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก BRIGHT TODAYแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com