วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฏาคม 2567
SHARE

กิตติ สิงหาปัด เผย 1 ในผู้ถือหุ้น itv ส่งคลิปมาเอง

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 14 มิถุนายน 2566 - 16:35

กิตติ สิงหาปัด เผยคลิปประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ได้รับมาจากผู้ถือหุ้นรายหนึ่ง ผ่านการตรวจสอบรอบคอบก่อนนำเสนอแล้ว พร้อมเผยยังมีหลักฐานอื่น ๆ อีก ขอเวลาตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนนำเสนอ

ล่าสุด นายกิตติ สิงหาปัด พิธีกรรายการข่าว 3 มิติ ไลฟ์ชี้แจงทุกประเด็นก่อนเริ่มรายการข่าว 3 มิติ พร้อมยืนยันว่าคลิปที่ แยม ฐปณีย์ นำเสนอ บรรณาธิการของข่าว 3 มิติได้ตรวจสอบอย่างรอบคอบแล้ว และแนวทางข่าวสืบสวนสอบสวนเป็นสิ่งที่ทีมงานนำเสนออย่างต่อเนื่อง

คลิปที่ ฐปณีย์ เอียดศรีไชย นำมาเสนอออกรายการ ทางบรรณาธิการของข่าว 3 มิติตรวจสอบอย่างรอบคอบแล้ว โดยประเด็นนี้ตนและทีมงานได้ฟังเรื่องที่น่าจะเป็นต้นเรื่องของข่าวคือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ใช้คำว่า “เห็นความพยายามฟื้นคืนชีพไอทีวีอย่างผิดปกติ นี่เป็นคีย์เวิร์ดที่เราไปหาความจริง”

คุณฐปณีย์เริ่มหาความจริงเหมือนกัน การจะหาว่าจะเป็นสื่อหรือไม่ ก็ทำแบบธรรมดาเลย เราเคยอยู่ไอทีวีกัน ไอทีวีมีออฟฟิศไหม มีกล้องหรือเปล่า คุณฐปณีย์เลยไปถึงที่ตั้งที่ปรากฏในเอกสารที่ค้นได้ ก็ไม่ได้มีป้าย หรืออะไรที่เป็นไอทีวี เหมือนที่นำเสนอในตอนแรก

ตอนที่ 2 เราพยายามให้เห็นเอกสารในเชิงบันทึกต่างๆ ว่า ที่มาที่ไปของไอทีวีเป็นอย่างไร รวมถึงเหตุผลของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ จนสุดท้ายตอนที่ 3 ก็ไปคุยกับผู้เปิดเผย หรืออดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่โพสต์เฟซบุ๊ก ซึ่งหลังจากเสนอไป 3 ตอน ในประเด็นนี้ เริ่มมีคนส่งข้อมูลบางส่วนเพิ่ม

คือ คลิปที่เป็นการบันทึกแบบไม่ได้ตัดต่อ ซึ่งเป็นคลิปการประชุมผู้ถือหุ้น ตามที่คุณฐปณีย์เสนอไปวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. คนก็ยังสงสัยว่าตัดต่อหรือไม่ เดี๋ยวรอคุณฐปณีย์บอก ซึ่งเราได้คลิปมาจาก 1 ในผู้ถือหุ้น เขาบอกว่าฟังอยู่ในที่ประชุมมันคนละเรื่อง

“พอเรื่องนี้ออกมาคนบอกว่าตัดต่อหรือไม่ ผมเห็นบรรดาผู้เชี่ยวชาญโพสต์ชี้แจงเหมือนกันว่าคลิปที่ออกผ่านระบบหรือ Export จาก Zoom ก็ดี จาก StreamYard ก็ดี เจ้าของโปรแกรมีรหัสของเขาอยู่ เช็กแปบเดียวก็รู้ ดังนั้นจึงไม่มีใครกล้าไปตัดต่อคลิปที่ Export ออกมา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตัดจากยาวให้สั้นลงก็พอตัดได้ แต่ตัดจากสั้นเป็นยาวไม่ได้ ยืนยันเห็นความผิดปกติมาพักหนึ่งแล้ว เชื่อว่าไม่น่ามีเพียงตัวละครที่มีเพียงหน้าข่าว 2-3 คน วันนี้ข่าว 3 มิติก็พยายามเสนอให้กลมกลืนทั้งหมด

ข่าวที่คุณฐปณีย์เสนอ เราดูและตรวจสอบอย่างรอบคอบ บก.ตรวจแล้วว่าหลักฐานที่เราได้มาจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะบันทึกการประชุมผู้ถือหุ้น ยังมีหลักฐานอื่นๆ อีก สำหรับผมมองว่ามีน้ำหนักพอควร เราขอตรวจสอบ วิเคราะห์ สังเคราะห์ก่อน ก่อนจะไปนำเสนอ มีคนเห็นความผิดปกตินี้ส่งข้อมูลมาให้ เราก็ดูกันแล้วนำเสนอต่อไป

“พวกผมเคยอยู่ไอทีวีมา หลายคนในที่นี่ยังเก็บหนังสือเลิกจ้างไว้อยู่เลย ซึ่งเขียนชัดเจนว่าสถานีหยุดทำงาน คือยุบไปเลย พนักงานถูกเลิกจ้างไปทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ ไล่มาตั้งแต่กรรมการผู้จัดการ ไม่มีใครเป็นพนักงานบริษัทแล้ว ลองไปดูตอนนี้ว่ามีใครห้อยบัตรพนักงานไอทีวีไหม” นายกิตติกล่าวแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com