วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567
SHARE

"เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ" ควงทนาย ตั้งโต๊ะแถลงข่าว หลังทราบคู่สัญญาโรงงานผลิตสินค้าสบู่รูปตับให้ไม่ตรงปก

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 7 สิงหาคม 2566 - 09:15

เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ TIKTOKER แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ควงทนาย ตั้งโต๊ะแถลงข่าว หลังทราบภายหลัง คู่สัญญาโรงงานผลิตสินค้าสบู่รูปตับให้ไม่ตรงปก สินค้าไม่ได้มาตรฐานตามที่ระบุข้างกล่อง เท่ากับเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค

 

วันที่ 6 สิงหาคม 2566 นส.บัวชมพู แก้วชมภูนุช หรือ เจ้าของฉายา “เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ” Tiktoker แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้ตั้งโต๊ะ ควงทนายความ “ ทนาย​ JB ” ไลฟ์สด แถลงข้อเท็จจริง หลังทราบว่า ตนได้ถูกโรงงานผู้ผลิต ได้ให้อีกโรงงาน เป็นผู้ผลิตสบู่รูปตับ โดยไม่ได้แจ้งมาทาง บริษัทเจ้ตับ รับทราบ ซึ่งโรงงานที่เป็นผู้รับจ้างที่เป็นคู่สัญญา ผิดกับ อย.เพราะสถานที่แจ้ง ขอเลข จดแจ้ง ไม่ตรงกับ สถานที่ผลิต พร้อมน้ำหนักที่ผลิต ไม่ได้มาตรฐานตามที่ระบุข้างกล่องเท่ากับ เป็นการหลอกลวงผู้บริโภค รวมไปถึงการนำสินค้าที่ไม่ผ่าน QC หลุดออกไปจำหน่ายโดยที่ ทาง “คุณบัวชมพู แก้วชมภูนุช” (เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ) ไม่มีการทราบดังกล่าง ซึ่งสรุปข้อเท็จจริงเบื้องต้น

 

ข้อเท็จจริงเบื้องต้น :

1. โรงงานผู้รับจ้างที่เป็นคู่สัญญาในการผลิตสบู่ รูปตับ (purple soap) ให้กับทางบริษัท เจ้ตับ ฉ่ำโบ๊ะ จำกัด ซึ่งมี เจ้ตับ เป็นกรรมการบริษัท ได้ให้อีกโรงงาน เป็นผู้ผลิตสบู่รูปตับ โดยที่ไม่แจ้งให้กับทาง บริษัทเจ้ตับ รับทราบก่อนการผลิต ซึ่งโรงงานที่ผลิตอยู่ต่างพื้นที่ กับโรงงานที่เป็นผู้รับจ้างที่เป็นคู่สัญญา ซึ่งผิดกับ อย. เพราะสถานที่ผลิตที่แจ้งขอเลข จดแจ้ง ของสบู่รูปตับ คือ โรงงานที่สมุทรปราการ แต่การที่เอาสบู่ไปผลิต ต่างพื้นที่ โดยหลักแล้วต้องทำการขอเลขจดแจ้ง จาก อย.ใหม่ จะไม่สามารถใช้เลขจดแจ้งเดียวกันได้

 

2. น้ำหนักของสบู่รูปตับ ที่ตกลงผลิตกัน ต้องมีขนาด 80กรัม ( กล่องสินค้าระบุขนาด 80 กรัม) แต่สบู่รูปตับ ที่ผลิต ออกมา กลับมีน้ำหนักโดยเฉลี่ย ที่ 72-75 กรัม ( จากการชั่งสบู่ที่ทางผู้ผลิตส่งมามากกว่า 100 ก้อน) เท่ากับเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค

 

3. สินค้าที่ไม่ผ่าน QC. คือ สินค้าไม่ตรงตามมาตรฐานกำหนด ทางโรงงานผู้ผลิต ห้ามให้มีการนำสินค้าออกจากโรงงานโดยเด็ดขาด โดยปกติสินค้าที่ไม่ผ่าน​ QC.ทางโรงงานผู้ผลิต​ ต้องทำลายทิ้งทั้งหมด​ แต่จากเหตุการณ์นี้กลับมีสินค้าหลุดออกไปขายกันโดยที่เจ้ตับไม่รู้แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com