วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567
SHARE

เปิดยอดเงิน กำนันนก ให้ทิปตำรวจ

โพสต์โดย เพลิงไร้ควัน เมื่อ 13 กันยายน 2566 - 11:35

จากข่าวสะเทือนขวัญ กรณีนายธนัชชัย หมั่นมาก อายุ 45 ปี หรือ หน่อง ท่าผา มือขวา นายปวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.เสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ ต.ตาก้อง อ.เมืองจ.นครปฐม เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา จนประเด็นดังกล่าวถูกจับตามองอย่างมากขณะนี้

โดยล่าสุด เพจดังเปิดข้อมูล จากรายการ หนุ่ม กรรชัย โดยโพสต์ข้อความระบุว่า "ข้อมูลจากโหนกระแส กำนันนกให้ทิปตำรวจหนักมาก ให้ทิปทีละหมื่น ถึงได้ อยากรับใช้กำนันเพราะเงินดี #เงินเท่านั้นที่knockeverything" โดยหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์จำนวนมาก

ขณะเดียวกันทางด้าน พล.ต.ท.เรวัช กล่าวในรายการว่า กำนันนก ให้ทิปหนัก เช่น เอาไปกินกาแฟ 5,000 หรือ 10,000 แลกกับการนำขบวนแป๊บเดียว มีกี่คันก็จ่ายหมด 5 คัน คันละหมื่น รวมเป็น 50,000 กำนันก็จ่าย แล้วใครจะไม่อยากนำล่ะ ยกเคสนักท่องเที่ยวจีนจ้างตำรวจนำขบวนเที่ยว 3,000-5,000 ยังนำกันเลยทั้งมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ แถมรถไม่ใช่รถมันด้วย เอารถส่วนตัวไปทำเป็นรถหลวง

ซึ่งเขามองว่ายังไม่เป็นความผิด แต่ตนมองว่าเป็นความผิดระเบียบทางราชการเกี่ยวกับการใช้รถนำขบวน คือถ้าไม่ได้นำขบวน ใครที่อยู่ในตำแหน่งสำคัญหรือมีภารกิจเร่งด่วนแล้วไปนำขบวน มันก็จะไปเบียดสิทธิของชาวบ้าน พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน

พล.ต.ท.เรวัช บอกอีกว่า กำนันนก คงเป็นกำนันคนเดียวในประเทศไทย ที่ใช้รถตำรวจทางหลวงนำขบวน ใครว่างก็ต้องแห่ไป เพราะได้ตั้งรอบละหมื่น เมื่อถามว่าจากประสบการณ์ที่ท่านเรวัชเคยดำรงตำแหน่ง เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ต่างๆ มีลักษณะเช่นแบบนี้หรือไม่ พล.ต.ท.เรวัช บอกว่า มีทุกที่แทบทุกจังหวัด แต่มันอยู่ที่การวางตัวของตำรวจ การคบกับกลุ่มนี้ไม่ใช่ว่าคบให้เขาข่มขี่ การคบกันต้องอยู่ในกรอบ คอยเตือนเขาเช่น “พี่อย่าทำนะ” ต้องให้เกียรติกันนะ ให้อยู่ภายใต้กรอบกฎหมายแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com