วันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2567
SHARE

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป กางแผน 5 ปี ก้าวเต็มขั้น “โรงหนังรักษ์โลก GREEN CINEMA”

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 4 มิถุนายน 2567 - 17:26

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ก้าวเต็มขั้น “โรงหนังรักษ์โลก Green Cinema” ตั้งเป้าเปลี่ยนเครื่องฉายเป็ นระบบ Laser Projector ครบทุกโรง ทุกสาขา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภายใน 5 ปี ตั้งแต่ปี 2568-2572 ด้วยงบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ปักธง Green เปลี่ยนเครื่องฉายระบบ Laser Projector ได้ครบ 300 โรง ในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน 2567 ช่วยลดขยะจากการใช้หลอดไฟ Xenon ได้ถึง 1,200 หลอดต่อปี ลดการใช้ไฟฟ้าลง 3.71 ล้าน Kwh/ปี และที่สำคัญช่วยลดการปล่อยก๊ าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 1.80 ล้าน Kg Carbon รวมทั้งทำให้ลูกค้าที่ได้สัมผั สการดูหนังในโรง Laser Projector ได้รับอรรถรสจากการดูหนังที่ สมจริงด้วยภาพที่คมชัดและสว่ างมากกว่าเครื่องฉายระบบอื่น

นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ตั้งเป้าหมายที่จะเป็น “โรงหนังรักษ์โลก หรือ Green Cinema” อย่างเต็มรูปแบบ โดยปัจจุบันได้เปลี่ยนขั้ นตอนการส่งสื่อภาพยนตร์ จากระบบขนส่งโดยยานพาหนะ เป็นการส่งผ่านระบบอินเทอร์เน็ ตความเร็วสูง 5G ของเอไอเอส ส่งตรงไปยังโรงภาพยนตร์ในเครื อเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขา เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์ บอนไดออกไซด์ และเป้าหมายภายใน 5 ปี นับตั้งแต่ปี 2568-2572 จะเปลี่ยนระบบเครื่องฉายหนังทุ กโรง ทุกสาขา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นระบบ Laser Projector ครบ 100% ด้วยงบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท

เครื่องฉายระบบ Laser Projector เป็นระบบเครื่องฉายหนังที่มี เทคโนโลยีที่ดีที่สุดและเป็นมิ ตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะช่ วยลดขยะจากระบบการฉายแบบเดิมที่ ต้องใช้หลอดไฟซีนอน อีกทั้ง ยังช่วยลดการใช้พลังงานจากไฟฟ้า และช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์ บอนไดออกไซด์ลงได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะสั มผัสความพิเศษของเครื่องฉายระบบ Laser Projector ได้โดยตรงจากการดูหนังในโรง Laser จะให้อรรถรสอารมณ์ความรู้สึกถึ งความสมจริงจากภาพที่คมชัดยิ่ งกว่าและแสงที่สว่างมากกว่ าระบบการฉายอื่น ๆ เนื่องจากแหล่งกำเนิดแสงเป็นแสง Laser มีความแม่นยำของสีที่เหนือกว่า ทำให้ได้ภาพที่สดใสและสมจริ งมากกว่าเมื่อเทียบกับ Xenon Projector แบบเดิม และยังรักษาความสว่างและประสิ ทธิภาพที่สม่ำเสมอตลอดอายุ การใช้งาน

นรุตม์ กล่าวว่า บริษัทฯ เป็น “โรงหนังรักษ์โลก” ที่พยายามช่วยลดภาระและรับผิ ดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายนนี้ บริษัทฯ ได้เปลี่ยนระบบเครื่องฉายหนั งเป็นระบบ Laser Projector ครบ 300 โรง    ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยมีโรงภาพยนตร์ 32 สาขาที่เป็นโรงภาพยนตร์ที่ใช้ เครื่องฉายระบบ Laser Projector ครบทุกโรง อาทิ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, ไอคอน ซีเนคอนิค, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิทและรัชโยธิน, อีสต์วิลล์        ซีนีเพล็กซ์, เมกา บางนา, บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์ 

สำหรับการเปลี่ยนเครื่องฉายหนั งเป็นระบบ Laser Projector ครบ 300 โรง กับ Major Go Green with 300 LASER PROJECTORS สามารถลดขยะและลดภาระให้กับสิ่ งแวดล้อมได้อย่างชัดเจน ดังนี้

ลดการใช้หลอดไฟ Xenon ได้ 1,200 หลอดต่อปี

ลดการใช้ไฟฟ้าลงได้ 3.71 ล้าน Kwh/ปี เมื่อเทียบกับการใช้เครื่ องฉายแบบ Xenon Lamp

ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้ถึง 1.80 Kg Carbon

อย่างไรก็ตาม เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เป็นโรงภาพยนตร์ที่นำนวั ตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่ อง ได้เริ่มเปลี่ยนระบบการฉายหนั งจากระบบ Digital มาเป็นระบบ Laser Projector ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งช่วยลดขยะจากการใช้หลอดไฟ Xenon ได้มากถึง 5,952 หลอด, ลดการใช้ไฟฟ้าลงได้ 18.40 ล้าน Kwh และลดการปล่อยก๊าซคาร์ บอนไดออกไซด์ลงได้ 8.92 Kg Carbonแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com