วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565
SHARE

รวม 15 ปี

โพสต์โดย เมฆาจรดทราย เมื่อ 2 เมษายน 2565 - 15:16

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการแจ้งข้อหา ปอ-โรเบิร์ต เพิ่มเติม 2 ข้อหาแล้ว ตามด้วยการออกหมายจับ แซน ในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จึงเหลือคนบนเรืออีก 2 คน คือ กระติก และจ๊อบ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ด่วน!!! ตำรวจ แจ้งเพิ่ม 2 ข้อหา ปอ -โรเบิร์ต ด้าน แซน ล่าสุด ศาลออกหมายจับแล้ว

ล่าสุด ( 2 เม.ย. 65 ) ทนายเดชา ได้โพสต์เกี่ยวกับโทษ และข้อหา ของ แซน-ปอ-โรเบิร์ต ผ่านทางเพจ ทนายคลายทุกข์ว่า "ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายจำคุก 10 ปี ทำพยานหลักฐานเท็จจำคุก 5 ปี ให้การเท็จจำคุก 6 เดือน รวม 15 ปี 6 เดือน #คดีแตงโมคนที่อยู่บนเรือ"

พร้อมให้รายละเอียดอีกว่า 

"#ข้อหาของผู้ต้องหาคดีแตงโมที่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจาก ผกก.สภ.นนทบุรี

นายดนุภัทร ฯ

1. แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าหน้าที่พนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ป. อาญา มาตรา 172

2.ห้ามมิให้ผู้ใด เท ทิ้ง หรือทำด้วยประการใดๆให้ หิน กรวด ทราย ดิน โคลน อับเฉา สิ่งของหรือสิ่งปฏิกูลใดๆ ยกเว้นน้ำมัน และเคมีภัณฑ์ลงในแม่น้ำ ลำคลอง บึง อ่างน้ำ หรือทะเลสาบ อันเป็นททางสัญจร ของประชาชนหรือที่ประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกันหรือทะเล ภายในน่านน้ำไทย อันจะเป็นเหตุให้เกิดการตื้นเขิน ตกตะกอนหรือสกปรก เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าท่า พ.ร.บ. การเดินเรือฯ มาตรา 119

นายไพบูลย์

1.ห้ามมิให้ผู้ใด เท ทิ้ง หรือทำด้วยประการใดๆให้ หิน กรวด ทราย ดิน โคลน อับเฉา สิ่งของหรือสิ่งปฏิกูลใดๆ ยกเว้นน้ำมัน และเคมีภัณฑ์ลงในแม่น้ำ ลำคลอง บึง อ่างน้ำ หรือทะเลสาบ อันเป็นททางสัญจร ของประชาชนหรือที่ประชาชนใช้ประโยชน์ร่วมกันหรือทะเล ภายในน่านน้ำไทย อันจะเป็นเหตุให้เกิดการตื้นเขิน ตกตะกอนหรือสกปรก เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าท่า พ.ร.บ.การเดินเรือฯ มาตรา 119

ทั้งนี้ ทนายเดชา ได้คาดการณ์เพิ่มเติมว่า "กุนซือ ผู้มีความรู้ทางกฎหมายเป็นอย่างดี เขียนสคริป ให้คนบนเรือ 5 คน ก็ไม่น่ารอด ขึ้นอยู่กับว่าหมายเรียกหรือหมายจับ #คดีแตงโม "

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทนายคลายทุกข์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip