วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563
ตม. ตรวจพบต่างด้าวแอบเข้าเมือง แพ็คตัวเองลงกล่องลัง
SHARE

ตม. ตรวจพบต่างด้าวแอบเข้าเมือง แพ็คตัวเองลงกล่องลัง

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 10 ตุลาคม 2563 - 12:08

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองรัฐเท็กซัส ตรวจพบต่างดาวลักลอบเข้าเมืองด้วยวิธีสุดแปลก ห่อตัวเองเป็นพัสดุลงกล่องกระดาษ เนียนเป็นสินค้านำเข้ามาจากเม็กซิโก แต่สุดท้ายไปไม่รอด

ตม. ตรวจพบต่างด้าวแอบเข้าเมือง แพ็คตัวเองลงกล่องลัง

สำนักข่าว DailyMail รายงานว่า เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในรถตู้ต้องสงสัย ที่เพิ่งข้ามชายแดนเม็กซิโกมา จนพบชาวต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองอยู่ในกล่องกระดาษสีน้ำตาลทำเป็นสินค้าเนียนเข้ามา โดยดักจับได้ที่จุดตรวจคนเข้าเมืองทางตอนเหนือของลาเรโด ทางหลวงอินเตอร์สเตต 35 เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา

ตม. ตรวจพบต่างด้าวแอบเข้าเมือง แพ็คตัวเองลงกล่องลัง

ขณะเข้าทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ระบุว่าขณะตรวจค้นบริเวณด้านหน้าฝั่งคนขับของรถตู้คันดังกล่าว สุนัขดมกลิ่นก็เริ่มจับพิรุธได้บริเวณหลังรถจนนำไปสู่การพบขบวนการลักลอบพาต่างด้าวเข้าเมืองในที่สุด สอบถามจนทราบได้ว่าต่างด้าวกลุ่มนี้ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งมาจากหลายสถานที่เช่นเม็กซิโก เอล ซัลวาดอร์ ฮอนดูรัส และเอกวาดอร์ ทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมเป็นที่เรียบร้อย

ตม. ตรวจพบต่างด้าวแอบเข้าเมือง แพ็คตัวเองลงกล่องลัง

แมทธิว เจ ฮูดาร์ค หัวหน้าหน่วยลาดตระเวนชายแดนสหรัฐ ประจำเขต ลาเรโด เผยว่าแม้จะมีวิกฤตโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก กลุ่มผู้ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายกลับมีเพิ่มขึ้น โดยหวังแต่เพียงผลกำไรส่วนตนอย่างเดียว หาได้พึงระลึกเลยว่าการทำแบบนี้ อาจเป็นการทำให้สหรัฐอเมริกา มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นจากที่เป็นอยู่แล้ว อย่างเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้ตนและเจ้าหน้าที่คนอื่น ก็ได้ตรวจค้นรถตู้ต้องสงสัยคันหนึ่ง และก็พบว่าข้างหลังมีการสร้างกำแพงปลอมกั้นเอาไว้ เพื่อซ่อนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายลักลอบเข้าประเทศ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip