สุขภาพ Share0 Tweet

เปิดความลับ สูตรลดความอ้วนสุดโหด 3 วัน ลด 4 กิโลกรัม ได้ผลจริงหรือ?

Mynt Boxza
3 กุมภาพันธ์ 2558 - 10:33(แก้ไข)
เปิดความลับ สูตรลดความอ้วนสุดโหด 3 วัน ลด 4 กิโลกรัม ได้ผลจริงหรือ?

          แชร์กันให้ว่อน สำหรับสูตรลดความอ้วนมหาโหด แค่ 3 วัน น้ำหนักลงถึง 4 กิโลกัรม แต่แท้จริงแล้วมันไม่เวิร์คนะจะบอกให้

เปิดความลับ สูตรลดความอ้วนสุดโหด 3 วัน ลด 4 กิโลกรัม ได้ผลจริงหรือ?

          ช่วงนี้ในโซเชียลเน็ตเวิร์กมีการแชร์สูตรลดน้ำหนักสุดโหดหลายๆ สูตร ที่ทำให้น้ำหนักลงหลายกิโลกรัมภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน สูตรพวกนี้จะเน้นการทานน้อย แต่ละวันทานเพียงแค่ น้ำส้ม นมสด ไข่ ฯลฯ ในจำนวนที่ไม่มากนัก โดยบางสูตรลดได้ถึง 4 กิโลกรัม ในเวลาเพียงแค่ 3วัน

          แต่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออกมาให้ข้อมูลว่าพลังงานที่ได้จากอาการตามสูตรลดน้ำหนักที่แชร์กันนี้น้อยเกินไปสำหรับพลังงานที่คนลดน้ำหนักควรได้รับ โดยผู้หญิงควรได้รับพลังงานวันละไม่น้อยกว่า 1,200 กิโลแคลอรี ส่วนผู้ชายไม่น้อยกว่า 1,600 กิโลแคลอรี ซึ่งจะทำให้น้ำหนักลดลงสัปดาห์ละครึ่งกิโลกรัม

          ทว่า การใช้สูตรลดน้ำหนักหรือยาลดน้ำหนักที่เห็นผลไวๆ แบบนี้เป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง เพราะน้ำหนักตัวที่ลดทุกๆ 4 กิโลกรัม เป็นกาเสียมวลไขมัน 3 กิโลกรัม และมวลกล้ามเนื้อ 1 กิโลกรัม  และเมื่อเลิกทำเมื่อไหร่น้ำหนักก็จะกลับมาเท่าเดิมอีกครั้ง

          ซึ่งวิธีที่ถูกต้องในการลดน้ำหนัก คือ ทานอาหารตามหลัก food plate model หรือ เมนู 211 โดยจัดสรรจานอาหารเป็น 4 ส่วน ครึ่งหนึ่งเป็นผัก อีก 1 ส่วน เป็นข้าวและแป้ง ซึ่งสามารถอาจเลือกเป็นข้าว 2 ทัพพี หรือขนมปัง 2 แผ่น และควรดื่มนมพร่องมันเนยวันละแก้ว น้ำเปล่าวันละ 6-8 แก้ว ซึ่งจะทำให้น้ำหนักลดลงครึ่งกิโลกรัมต่อสัปดาห์แต่มีความปลอดภัยมากกว่าสูตรลดน้ำหนักสุดโหดหลายเท่า

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก dodeden
เรียบเรียงโดย Boxza.com

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook