Live Share0 Tweet

รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

wipcreamz jarm
19 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:25(แก้ไข)
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

ข่าวที่ 1 : รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

เมื่อวานนี้ เวลา 15.30 น. ตำรวจ สน. พญาไท รับแจ้งเหตุชายใช้อาวุธปืนบุกยิงพนักงานสาวของภายในดิไอคอนคลินิกเวชกรรม เสียชีวิต 1 ราย บริเวณชั้น 4 ห้างเซ็นจูรี่มูฟวี่พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางสาวปิยานุช ฉัตรไทย อายุ 28 ปี พนักงานต้อนรับของคลินิกฯ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 3-4 นัด และลำตัวนอนเสียชีวิตจมกองเลือดบริเวณเคาน์เตอร์ภายในคลินิกดังกล่าว และมีเพื่อนพนักงานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย คือ นางสาววิลาสินี  ทีปั่น อายุ 31 ปี โดนลูกหลงมือซ้าย 1 คน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท 2  จากตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน .45 จำนวน 7 ปลอก

ก่อนเกิดเหตุกล้องวงจรปิดภายในคลินิกฯ จับภาพขณะเกิดเหตุได้ โดยผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายดณุสรณ์  นุ่มเจริญ อดีตสามีของผู้เสียชีวิต ได้สวมเสื้อผ้าชุดสูทสีดำ นำอาวุธปืนเหน็บไว้ที่กางเกง เดินเปิดประตูปรี่เข้ามาภายในคลินิกคนเดียว ช่วงเวลาประมาณ 15.15 น.ตรงไปหาผู้ตายซึ่งนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์ จากนั้นได้ชักปืนออกมา ซึ่งเพื่อนพนักงานและผู้ตายที่นั่งอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ด้วยกันเห็นปืนได้ส่งเสียงกรีดร้อง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะลั่นไกใส่อดีตภรรยาเดินไปกระหน่ำยิงซ้ำรวม 7 นัด ฟุบลงจมกองเลือด ขณะที่เพื่อนของผู้ตายพยายามหนีหลบเข้าไปอยู่ใต้เคาน์เตอร์ ผู้ที่มาใช้บริการคลินิกต่างพากันตกใจเสียงปืนวิ่งหลบหนีตาย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถือปืนเดินออกจากคลินิกหลบหนีไป

แต่ล่าสุด ช่วงเช้ามืดของวันนี้ มีรายงานจาก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาได้เเล้ว ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมครรและโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน อยู่ระหว่างนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไทดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านพี่สาวผู้ตายเดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่า ตนได้ติดต่อกับน้องสาวครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงหลังปีใหม่ ทราบว่าต้องการหย่ากับฝ่ายชาย เพราะตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา น้องสาวก็ถูกทำร้ายร่างกายจนตัวช้ำไปทำงานตลอด อีกทั้งฝ่ายชายไม่เคยส่งเสียเงินเลี้ยงดูลูกตัวเอง ซึ่งน้องสาวก็เคยไปแจ้งความเรื่องกักขังหน่วงเหนี่ยวมาแล้ว เพราะเคยหนีไปอยู่ จ.ชลบุรี แต่ นายดนุสรณ์ก็ยังโทรศัพท์มาขู่ฆ่าพ่อแม่ จากนี้ก็จะทำเอกสารขอรับศพที่ รพ.รามาธิบดี ก่อนนำร่างกลับไปทำพิธีกรรมทางศาสนาที่ จ.ตาก บ้านเกิดต่อไป

รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

ข่าวที่ 2 : HSBC ประกาศปรับลดพนักงานทั่วโลก

เมื่อวานนี้ (18 ก.พ. 63) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธนาคารฮ่องกง แอนด์ เซี่ยงไฮ้ แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่นจำกัด หรือ HSBC ประกาศแผนใหญ่ปลดพนักงาน 35,000 คนภายในปี 2022 โดยคิดเป็นสัดส่วน 15% ของทั้งบริษัท หากคิดตามสัดส่วนที่คาดว่าจะปลดพนักงานในครั้งนี้ พนักงานของ HSBC ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกที่มีอยู่ในขณะนี้จำนวน 235,000 คน จะเหลือเพียง 200,000 คนทั่วโลกเท่านั้น

การปรับลดพนักงานครั้งใหญ่ในครั้งนี้เป็นแผนใหญ่ของการปรับลดขนาดองค์กร โดย HSBC มีแผนจะขายทรัพย์สินประมาณ 100,000 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากธนาคารประสบปัญหาหลายอย่าง เช่น เศรษฐกิจของประเทศที่โตช้า, ไวรัสโคโรนา, ธนาคารกลางประกาศลดอัตราดอกเบี้ยต่ำลงอีกด้วย นอกจากนั้น HSBC ยังมีแผนที่จะลดขนาดองค์กรโดยปรับให้มีขนาดเล็กลงเพื่อให้คล่องตัวในการทำธุรกิจ รวมถึงลงขั้นกระบวนการในการทำงาน ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยลดต้นทุนขององค์กรลงไปได้มากถึง 4.5 พันล้านดอลลาร์

ขณะที่โฆษกธนาคาร HSBC เผยว่า ผลประกอบการของธนาคาร HSBC ในปี 2562 ลดลงอย่างหนัก ถึง 33% โดยกำไรเมื่อปีที่แล้ว ยังไม่หักภาษี ลดเหลือแค่ 13,300 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับปี 2561 ที่ได้กำไรเกือบ 20,000 ล้านดอลลาร์

รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

ข่าวที่ 3 : แม่ซื้อสมาร์ทวอชให้ลูกชาย ยังไม่ทันได้ใช้ ไฟก็ลุกไหม้

เรื่องนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pimnarakul Pimmy ได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความไว้ว่า ช่วงนี้เห็นคนถามหากันเยอะ เด็กๆหลายคนอยากได้ซึ่งลูกเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เราสืบหาข้อมูลดูก็พบว่ามันมีข้อดีพอสมควร สามารถเช็คโลเคชั่นลูกได้ โทรเข้า-ออกได้ก็เลยซื้อให้ตามใจลูกโดยการสั่งซื้อผ่านทางเพจเพจหนึ่ง หลังจากได้สินค้ามาก็ชาร์จแบตให้ลูกเรียบร้อยและไปหาซื้อซิมมาใส่ แต่จังหวะนี้แหละค่ะที่จู่ๆ สมาร์ทวอทช์มันก็เกิดประกายไฟขึ้นที่ด้านในตัวเครื่อง มีไฟลุกเล็กน้อยตอนนั้นเราจึงรีบเอาผ้ามาห่อแล้วโยนออกไปนอกบ้าน รอจนทุกอย่างสงบดีแล้วก็พบว่า ตัวเครื่องมีการหลอมละลายออกจากทางด้านใน สายซิลิโคนทั้งสองข้างหลุดออกตามภาพ จึงได้ติดต่อทางเพจที่ซื้อสินค้าไปซึ่งเค้าก็รับผิดชอบโดยการคืนเงินเราเต็มจำนวน เราลองสืบค้นดูก็พบว่าสมาร์ทวอทช์รูปร่างนี้ทรงนี้มีขายในหลายๆเพจ รวมไปถึงพวกแอปฯ ดังๆ ก็มี โดยมันเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากจีน จากสาเหตุของการระเบิดก็ยังไม่ทราบเช่นกันค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเกิดจากการผลิตไม่ได้มาตรฐาน ถ้าใครอยากได้ก็ลองหายี่ห้อดีๆ ที่มีคุณภาพนะคะ จะได้ไม่ต้องเจอแบบเรา 

รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

ข่าวที่ 4 : หนุ่มหัวร้อนวอนฟังความ 2 ด้าน แจงคลิปด่ากราด-ทุบกระจกสาว

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปเหตุการณ์หนุ่มหัวร้อน ด่าทอคนขับรถคู่กรณีที่เป็นผู้หญิงด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ เรียกให้ลงจากรถรวมถึงทุบกระจกรถร้าว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

ด้านนายมาโนช ยืนยง อายุ 40 ปี หนุ่มหัวร้อนที่ปรากฎในคลิป เล่าว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ตนกำลังขับรถบนถนนแพรกษา อ.บางปู จ.สมุทรปราการ มุ่งหน้าถนนคลองขุดบางพลีกับลูกสาววัย 4 ขวบ และ 2 ขวบ เพื่อไปรับภรรยากลับบ้าน จู่ๆมีรถกระบะส่งของคันหนึ่งพุ่งออกมาจากร้านขายของเก่าข้างทาง ขับปาดหน้ารถตนที่ขับอยู่เลนที่ 2 เพื่อข้ามเลนไปกลับรถในเลนที่ 4 จนตนต้องเบรกรถกระทันหัน ทำให้ลูกสาวคนโตหน้ากระแทกเข้ากับคอนโซลหน้ารถจนปากแตก ร้องไห้โฮ ตนได้บีบแตรเสียงดังใส่รถคันดังกล่าว แต่คันดังกล่าวก็บีบแตรตอบกลับ ด้วยความโมโหตนจึงขับรถตามไปดักหน้า ก่อนลงจากรถไปด่าทอรถคันดังกล่าวตามที่ปรากฎในคลิป ซึ่งขณะนั้นเห็นว่าเขาถ่ายคลิป แต่คิดว่าเขาเป็นผู้ชาย จึงพยายามเรียกลงมาคุยแต่เขาไม่ลงจึงใช้กำปั้นทุบกระจกรถ ไม่ได้ใช้ไม้ที่ถืออยู่ทุบแต่อย่างใด

ซึ่งตนเพิ่งมาเห็นคลิป และได้เข้าไปพบตำรวจตามหมายเรียกที่คู่กรณีได้ไปแจ้งความไว้ ซึ่งตนยอมรับว่าใจร้อนเกินไป และยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ ตนพยายามติดต่ออีกฝ่ายเพื่อไกล่เกลี่ย แต่อีกฝ่ายให้ประกันมาคุยแทน ทั้งนี้ ตนอยากให้อีกฝ่ายมาคุยกันดีๆ เพราะเขาก็ทำให้ลูกตนบาดเจ็บเช่นกัน รวมถึงอยากให้เขาชี้แจงว่าเหตุใดต้องตัดสินใจขับรถปาดข้ามเลน เพราะการกระทำดังกล่าวอันตราย อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม อยากขอโทษสังคมกับการกระทำของตน แต่อยากให้สังคมฟังความทั้ง 2 ด้าน

รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

ข่าวที่ 5 : สาวโพสต์คลิป! เจอ “หนอน” ในข้าวขาหมู นับสิบตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอข้าวขาหมู ที่เจอ “หนอน” เคลื่อนตัวอยู่ภายในจานข้าว โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “ข้าวขาหมู พิกัดงานตรงข้ามตลาดนัดxxx ให้ทายอ้วกปะ” โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ไปหาข้าวกินที่งานแห่งหนึ่งซึ่งจัดขึ้นย่านสนามบินน้ำ พอไปถึงก็สั่งข้าวขาหมูมาทาน แต่พอทานไปได้สักพักกลับเจอบางอย่างที่เคลื่อนไหวในจาน พอมองดีๆกลับกลายเป็น “หนอน” รู้สึกตกใจมาก โชคดีที่ยังไม่ทันได้กินเข้าไป ซึ่งเธอระบุอีกว่า จากคลิปที่ถ่ายนั้นจะเห็นแค่ตัวเดียว แต่เมื่อใช้ช้อนเขี่ยๆ ดูก็พบว่ามีหนอนเป็นสิบตัว จากนั้นจึงเดินไปแจ้งเจ้าของร้าน โดยทางร้านบอกว่าไม่คิดค่าอาหาร คิดแค่ค่าน้ำเท่านั้น และคงไม่กล้าไปกินอีกต่อไปแล้ว 

รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว
รวบตัว! หนุ่มรักแรงบุกห้างกลางกรุงฯ ปลิดชีพแฟนเก่า คาดปมชู้สาว

ขอขอบคุณคลิปและรูปภาพจาก คมชัดลึก, เพจชมรมคนไม่กลัวอิทธิพล, Bright TV., HSBC, 

Facebook Pimnarakul Pimmy, เพจหัวร้อนเลย, ข่าวช่องวัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook