ข่าววันนี้ Share0 Tweet

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

Chamoii Jarm
6 เมษายน 2559 - 10:23(แก้ไข)
ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

          เป็นเรื่องราวสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงในเขตพื้นที่สะพานใหม่ เมื่อผู้เสียหายโดนทำร้ายร่างกายและชิงโทรศัพท์ไปอย่างรวดเร็ว แต่ทั้งนี้ก็ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สะสางคดีได้ในเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

          สืบเนื่องจากคืนวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ทางผู้เสียหายได้นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บริเวณป้ายรถเมล์ข้างป้อมตำรวจ แต่ชั่วเสี้ยววินาทีก็มีวัยรุ่นสองคนตรงเข้ามาทำร้ายร่างกายและฉกโทรศัพท์ที่ตกบริเวณพื้นไปอย่างรวดเร็ว จึงได้รีบขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในป้อม แต่ก็ไม่ทันการณ์! ไม่มีใครสามารถวิ่งตามจับคนร้ายได้ทันเนื่องจากเป็นวัยรุ่นในพื้นที่

          แต่แล้วพอเช้าวันที่ 4 ได้มีสายโทรศัพท์ปริศนาโทรหาผู้เสียหาย ขอให้ไปชี้ตัวผู้ต้องหา สร้างความปลาบปลื้มใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก แต่แล้วก็ยังมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้สะเทือนใจ เมื่อแม่ของผู้ต้องหาพยายามกดดันให้ยอมความ รวมถึงชี้หน้าด่ากราดผู้เสียหายอีกด้วยว่า "จำไว้นะ ไอ้คนไม่มีพ่อแม่"

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

คนร้ายวนเวียนจดจ้องผู้เสียหาย

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

[เตือนภัย]อุทาหรณ์สังคมก้มหน้า โดนกระทืบคาป้อมตำรวจ แล้วฉกมือถือ

สวัสดีครับปกติ ไอดีนี้ ผมมักจะอ่าน แล้วตอบกระทู้อย่างเดียว ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสมาตั้งกระทู้เตือนภัยสังคม

เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2559 เวลาประมาณ 20.50 ผมนั่งรอแม่อยู่ และได้เล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ตรง ป้ายรถเมล์บริเวณตลาดสะพานใหม่ ใกล้กับ ป้อมตำรวจ (SAFETY ZONE) ในขณะนั้นเท่าที่จำได้ ผมกำลังก้มหน้าดู Youtube เรื่อง บ้านนี้มีรักอยู่ (โหลดออฟไลน์) จากนั้น ก็ได้มีชายคนหนึ่ง ใส่เสื้อดำ สวมหมวก ได้เดินอ้อมมาและตรงมากระทืบจขกท. คือ ความรู้สึกตอนนั้น คือ งง มากกว่า ว่าทำไม ถึงโดนชายปริศนาดังกล่าวกระทืบ หันหลังไปดูพบว่าเป็นชายเสื้อดำ จากนั้น จขกท ก็ล้มลงกับพื้น ชายคนดังกล่าว ก็มากระทืบซํ้าอีกที จนนอนกองกับพื้น ก็ ถีบซํ้าอีกรอบ คราวนี้ มือถือจขกท. ก็หล่นลงและตกลงไปบริเวณ ริมถนน ชายคนดังกล่าวผลัก จขกท. และรีบไปหยิบโทรศัพท์ดังกล่าว และวิ่งหนีไปพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Note 2 สีขาว ท่ามกลางฝูงชนบนท้องถนน ตอนนั้น เหตุการณ์มันเกิดขึ้นไวมาก จขกท. พยายามจะแย่งคืน แต่ก็ไม่ทัน รีบตั้งสติก็รู้ทันทีว่านี่คือ การชิงทรัพย์ จขกท. รีบเคาะป้อมตำรวจ (สถานที่เกิดเหตุ อยู่ชิดกับ ป้อมตำรวจ นับแล้วห่างไม่เกิน 6 ก้าว) เจ้าหน้าที่ตำรวจตอนนั้นยังงง แต่พอเห็นจขกท. ขอความช่วยเหลือก็รีบออกมาจากป้อม

ตำรวจ : เกิดอะไรขึ้นครับ น้อง

จขกท : ผมโดน ชิงมือถือ ไปครับ ชายเสื้อดำ มันวิ่งเข้าตลาดไปแล้ว

ตำรวจ : ใส่ คนใส่เสื้อแดง*มั้ย

จขกท.: ไม่ใช่ครับ มันใส่หมวกดำๆ หน่อย

ผมให้ข้อมูลตำรวจเพียงนี้ ตำรวจทั้ง 2 นายและ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อีก 1 ท่านก็รีบวิ่งตามไป ดักจับแต่ก็ไม่ทันเพราะมันไวมาก (รู้ทีหลังว่าเป็นคนในพื้นที่จึงอาศัยความชำนาญทาง วิ่งหนีไปได้ราวกับมืออาชีพ) จขกท. กับ ตำรวจอีก 2 นายจึงกลับมาตั้งหลักที่ป้อมตำรวจอีกครั้ง เพื่อลงบันทึกประจำวัน และให้ข้อมูลเกี่ยวกับมือถือที่ถูกคนร้ายชิงไป ตอนนั้น ผมยืมโทรศัพท์ของตำรวจโทรเข้าเครื่องตัวเอง สายแรกคนร้ายรับ แต่ ไม่มีเสียงรับ ครั้งที่ 2 ก็ปิดมือถือหนีไป เจ้าหน้าที่แนะนำให้ จขกท. ไปแจ้งความ และ นำใบแจ้งความมาขอดูกล้องวงปิดจากทาง ตลาดและร้านค้าต่างๆ เนื่องจากบริเวณที่เจ้าของกระทู้ถูกทำร้าย ไม่มีกล้องวงจรปิดใดบันทึก ภาพไว้ได้ *(โอ้ว คุณพระ ป้ายรถเมล์ ติดกับป้อมตำรวจกลับไม่มีกล้องวงจรปิด) แม้ว่าตลาดที่เกิดเหตุจะเป็นบริเวณตลาดสะพานใหม่ (บริเวณกำลังก่อสร้าง รถไฟฟ้า สถานี สะพานใหม่ N20 ซึ่งสถานีหมอชิตจะเป็น N08) แต่อยู่ในการดูแล ของสน.บางเขน เท่ากับว่า จขกท. ต้องรอคุณแม่กลับมาก่อน และไปแจ้งความ เพื่อเอาใบแจ้งความขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ตอนนี้จขกท . ตำรวจ ก็พยายามสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ และได้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวคนร้ายเพิ่ม

ผู้เห็นเหตุการณ์ท่านนึง : พี่เห็นเขา จ้องน้องอยู่ และเดินวนมาทำร้ายน้อง พี่นึกว่าเพื่อนเเกล้งเล่น (แหมโดนแกล้งซะเละคาเท้าเลย) เขาใส่เสื้อดำ มีสกรีน ใส่ผ้าโพกหัว รูปร่างผอมๆ หน่อย แต่เขาสูงกว่าน้อง เวลาตอนนั้นประมาณ 20.53 ตอนนั้นพี่กำลังรอดูละครอยู่พอดี

โอ้ว โห รู้เยอะกว่า จขกท. เสียอีก เนื่องจากตอนโดนทำร้าย มันไวมาก แต่ก็ทำให้จขกท. ได้ข้อมูลเกี่ยวกับ คนกระทืบได้เยอะขึ้น

พอไปถึง สน.บางเขน ก็เข้าไปพบกับสิบเวรเพื่อลงบันทึกประจำวัน และเข้าไปพบกับ ผู้หมวดท่านนึงเพื่อดำเนินการเเจ้งความ จขกท. เล่าเหตุการณ์ทั้งหมด ให้เจ้าหน้าที่ลงทึกเพื่อรับเรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ จขกท. นำหมายเลข IMEI เพื่อส่งให้ค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายดำเนินการ พอผู้หมวดสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ก็ส่งเรื่องไปให้กับ หน่วยสืบสวน ซึ่งผู้หมวดท่านนี้ ยํ้าว่ากับสายสืบต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายอย่างละเอียด เพราะสายสืบจะเป็นผู้ลงพื้นที่ เพื่อสืบหาตัวคนร้าย จขกท. ก็นั่งแท็กซี่กลับไปที่ป้อมตำรวจอีกครั้ง ไปที่ ป้อมตำรวจอีกครั้ง มาถึงก็ตกใจ และพบว่าสายสืบท่านนั้น กำลังดูกล้องวงจรปิดอยู่ *(มาไวกว่า จขกท. เสียอีก) เจ้าหน้าที่สายสืบท่านนั้น ขอดูกล้องวงจรปิด จากบรรดาร้านค้าต่างๆ จนมีร้านนึงที่สามารถ จับภาพของคนร้ายไว้ได้

อันนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นชายเสื้อดำคนนี้ ที่กระทืบเจ้าของกระทู้ เม้าส์ชี้อยู่ เวลาประมาณ 20.42*

ช้าๆ ชัด ๆ หากสังเกตุให้ดี จะพบชายเสื้อแดง*ด้วย

พอได้ภาพของคนร้าย ตำรวจก็ทำงานกันง่ายขึ้น ตำรวจได้ชี้แจงกับจขกท. ว่า ชายเสื้อเเดงในภาพ เป็นอาชาญกร ขาประจำ เเต่เสื้อดำที่ทำร้ายจขกท. ตำรวจยังไม่มีข้อมูล แต่ตำรวจที่ป้อมยืนยันว่า เห็นชายเสื้อแดงอยู่บริเวณที่จขกท. โดนกระทืบ จึงเข้าใจว่าชายเสื้อเเดง*เป็นคนทำร้าย และตำรวจภาพจากกล้องวงจรปิดจาก ร้านค้าอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นคนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไกล่เกลี่ย ให้เจ้าของกระทู้กลับบ้านไปพักผ่อน เพราะเวลา นั้นเลยเที่ยงคืนกว่าๆ แล้ว ทางตำรวจ

จะดำเนินการกันต่อเอง มีตำรวจนายหนึ่ง มาส่งจขกท กับ แม่ ขึ้นรถ แท็กซี่ เพื่อกลับบ้านเพราะเกรงว่าจะถูกทำร้ายอีก เพราะพึ่งโดนข้าง

ป้อมนี่เอง พอกลับบ้านไปแล้ว ยอมรับตรงๆ ว่านอนไม่หลับจริงๆ แม้ว่าจะได้ภาพของผู้ต้องหาแล้ว แต่การจับตัวไม่ใช่ง่ายๆ

เช้าวันจันทร์ที่ 4 เมษายน

วันจันทร์ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เเล้วมันคือ ฝันร้าย สำหรับ จขกท. ก็ภาวนาให้ตำรวจรวบผู้ต้องหาได้ เพราะคดีนี้ ค่อนข้างหยามตำรวจ (กระทืบจขกท. ใกล้กับป้อมตำรวจแล้วชิงทรัพย์) ตอนสัก 9 โมงแม่ จขกท. ได้โทรมาปลุกให้ไป ที่ ส.น เพื่อติดตามคดี ถ้าเป็นวันจันทร์ปกติ คงโทรมาปลุกเพื่อให้เจ้าของกระทู้รีบออกจากบ้านเพราะ วันจันทร์รถมันติดกว่าทุกวัน พอพูดสายเสร็จก็นอนต่อ จนกระทั่ง เกือบ 10 โมง ก็มีสายปริศนาโทรเข้ามา

สายปริศนา : ฮัลโหล คุณ ..... ใช่มั้ยครับ ที่มาแจ้งความคดีชิงทรัพย์เมื่อวาน ผมอยากให้คุณรีบมาที่ สน. หน่อยมาชี้ตัวคนร้ายหน่อย

วินาทีนั้น จขกท. ตาสว่างเลย จากที่ง่วง ๆ เพราะกว่าจะได้นอน ก็ 6 โมงเช้า เลยรีบแต่งตัวเพื่อฝ่ารถติด ไปสน.

พอได้ยินกว่า ต้องไปชี้ตัวคนร้าย ว้นนี้เลยยอม นั่งมอไซต์วินจากบ้านไป สน.เลย เพราะรถติดมาก

พอถึงสน. แล้ว ตำรวจก็ให้ไปที่ห้องสืบสวน เพื่อชี้ตัวผู้ต้องหา มันเป็นห้องมืดๆ มีกระจกกั้นไว้ แต่รู้ว่าคนอยู่ในนั้น จขกท. ยอมรับว่ามองไม่เห็น

เพราะสายตาสั้น จขกท เลยขอให้เจ้าหน้าที่เปิดไฟ เเต่ผู้ต้องหาไม่กล้าสบตาจขกท. (แสดงว่ามันจำได้) ก็ชัดเจนเลยว่าคนนี้แน่ ๆ

นอกจากนี้ ตำรวจยังจับผู้ร่วมขบวน การได้อีก 3 คน คือ 1. ชายเสื้อแดง ในกล้องวงจรปิด คนนี้เคยมีคดีกับ ทางสนนี้. มาก่อน เลยตามจับง่ายหน่อย

อีก 2 รายเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 เลยหงายการ์ดนางฟ้า (เป็นเยาวชนเลยรอดตัวไป) อีกทั้งเจ้าของกระทู้ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับเด็ก 2 คนนั้น เพราะไม่ได้ปรากฏในกล้องวงจรปิดและไม่มีใคร พบเห็นในเวลาดังกล่าว แต่ตำรวจรวบตัวได้ มีโทรศัพท์หลายๆ เครื่องเป็นของกลาง บางเครื่องมีเคสสีชมพู (น่าจะของผู้หญิง) ตำรวจก็เริ่มดำเนินการสืบสวน ถามว่า เครื่องนี้ ของใคร ? เบอร์โทรอะไร ? ปลดล็อกให้ดูหน่อยสิ ? พอจขกท. ดูของกลาง ปรากฏว่าไม่มีโทรศัพท์ของจขกท (Samsung Galaxy Note 2) ตำรวจก็ถามผู้ต้องหาเสื้อเเดง มันก็ตอบไม่รู้ พอถามไอ้เสื้อดำ ทีนี้มันร้องให้เลย ตำรวจบอกว่ามันติดยาแน่ๆ สรุป คือ ไม่ยอมบอกว่า มือถือของกลางอยู่ที่ไหน กับ ใคร ? สรุป 2 คนนี้ (เสื้อดำ-เสื้อแดงในวงจรปิด) เป็นพี่น้องกัน ไม่มีใครยอมบอกว่า ของกลางอยู่ที่ไหน ตำรวจจึงแก้เกมให้มันโทรเรียกแม่มันมาคุย

พอแม่ผู้ต้องหามา ตำรวจก็ถามว่าของกลางอยู่ที่ไหน ? แต่ปรากฏว่าแม่ผู้ต้องหามาถึง ก็รีบขอเข้าไปคุยกับ...(ผู้มีอำนาจ)ให้ช่วยเหลือ พอไม่ได้ผลก็มาขอร้องตำรวจ ขอร้องให้ตำรวจยกเลิกการดำเนินดคี อ้างว่าจะเห็น แก่ ''หัวอกของคนเป็นแม่ ''ทางตำรวจก็บอกว่า ทางเขาเป็นเพียงผู้ดำเนินการสอบสวน แต่อำนาจการตัดสินใจว่าจะเอาเรื่อง หรือ ไม่ขึ้นอยู่กับ จขกท. ว่าจะยังไง ตำรวจให้จขกท. ลองพูดคุยกับ แม่ของผู้ต้องหาของทั้ง 2

แม่ผู้ต้องหา : ถ้าพี่ เอามาคืน น้องจะยอมมั้ย ?

จขกท. : ยอม ? หมายถึง ให้ผมไม่เอาเรื่องอย่างงั้นรึ ? ถ้าผมไม่โดน คนอื่นก็อาจจะโดน ลูกคุณก็อาจจะไปทำกับคนอื่น ไม่จบสิ้น

แม่ผู้ต้องหา : เหอะ ถ้าอย่างงั้น พี่ก็คงไม่มีอะไรจะคุยล่ะ

ตำรวจ : งั้นมาคุยกับผมดีกว่า คุณเอาของกลางมาคืนเขาน่ะ ถูกแล้ว โทษหนักจะได้กลายเป็นเบา

แม่ผู้ต้องหา : พี่ เห็นเเก่ ลูกหนูเถอะ ขอลูกหนูไว้คนนึง จะให้จับทั้ง 2 คนเเล้วหนูจะเหลืออะไร สงสารหัวอกของคนเป็นแม่ หน่อยเถอะ

ตำรวจ : มันก็เป็นซะอย่างงี้ พอลูกติดคุก คุณก็เอาเงินมาประกัน พอออกไปก็ทำอีก ใครกันที่ทำร้ายลูกมากกว่ากัน

แม่ผู้ต้องหา : กะอีแค่ มือถือ เครื่องเดียว ต้องติดคุกเลยเหรอ

ตำรวจ : เอ้า แค่มือถือเครื่องเดียว คนก็ฆ่ากันได้แล้ว มีให้เห็นเยอะเเยะ ว่าถูกฆ่าเพื่อชิงมือถือ ตามyoutube ก็มีนะ คุณจะดูมั้ย เดียวผมจะเปิดให้ดู

แม้ว่า ชายเสื้อแดงในกล้องวงจรปิด จะไม่ได้ทำร้าย จขกท. โดยตรง แต่มีประวัติอยู่ว่าเคยก่อคดี ทำให้เสื้อแดงไม่อยากทำร้าย จขกท. เพราะมีคดีติดตัวอยู่คราวนี้ถ้าทำอีก ตำรวจจะไม่ให้ประกันตัวออก และชายเสื้อแดงก็เป็นผู้ดู ต้นทาง พอเสื้อดำ กระทืบเจ้าของกระทู้ เเล้ววิ่งมานำของกลางไปให้เสื้อแดง ถ้าหากตำรวจจับไอ้เสื้อดำได้ ได้มันก็รอด เพราะ ไม่มีของกลาง ในรูปเวลา 20.58 จะเห็นชัดว่า เสื้อแดงทำเนียนเดินคุยโทรศัพท์ผ่านกล้อง ตัวแม่ผู้ต้องหา ก็เคยวิ่งเต้น ตามเก็บกวาดคดี ขโมย ของที่คนเสื้อแดงเป็นผู้ก่อ เป็นประจำ จนคนแถวนั้นเริ่ม เอือมกับพฤติกรรมนี้

พอเเม่ผตเองหา รู้ว่าจขกท. จะเอาเรื่อง ก็บ่ายเบี่ยงที่จะนำของกลางมาคืน เดินออกไปเลย (ตำรวจยังสวบสวนไม่เสร็จ) สักพักก็กลับเข้ามาพร้อมกับ ลูกเมียของผู้ต้องหา บางคนอุ้มลูกมากดดันตำรวจอีกแรง กะเรียกคะแนนสงสารกันเต็มที่ กดดันตำรวจสุดๆ ตำรวจเองก็เริ่มเอือม เพราะมาวิ่งเต้น คดีของลูกเป็นประจำ แม่ต้องหา ยังคงต่อรองกับตำรวจอย่างต่อเนื่อง เพราะต่อรองกับ จขกท ไม่ได้ และไม่ยอมนำของกลางมาให้กับตำรวจ เพราะรู้ว่าเป็นหลักฐานมัดตัว จนเวลาผ่านไป 4 ชมตำรวจเลยยื่นคำขาด ให้แม่ผู้ต้องหานำของกลางมาคืน วินาทีนั้นจขกท แอบหวั่นว่ามันจะทำลายของกลางมากๆ

ตำรวจ : เฮ้ย นี่คุณอย่ามาต่อรองกับผมนะ ผมคนทำงาน ไม่งั้นผมจะตามกวาดล้างพวกคุณให้หมด จับให้หมด ไอ้พวกรับของโจร แล้วคุณคอยดูล่ะกันว่าผมทำจริงรึปล่าว

พอตำรวจประกาศไปยังงั้น เหวอไปเลยสิครับ รีบออกจากห้องไป ตำรวจเลยให้จขกท ไปซื้อข้าวมากินรอ เพราะรู้ว่า ผู้ต้องหา คงไม่ยอมเอาของกลางมาคืนแน่ นี่ก็ 15.00 แล้ว ผมกับตำรวจ ยังไม่ได้กินข้าวเช้ากันเลย มัวแต่รอให้ผู้ต้องหานำของกลางมาคืน กว่าจะได้กินข้าวเช้าก็บ่ายสามกว่าๆ ไปแล้ว จนในที่สุด มันก็เอาของกลางมาคืนจนได้ ทีนี้ ตำรวจก็ดำเนินคดี ได้ง่ายขึ้น พอเจ้าของกระทู้ตรวจของก็ตกใจ มันกด FACTORY RESET แล้วเอาไปขายตู้เรียบร้อย เพิ่งถอยคืนมา ทำให้หลักฐานไม่ได้อยู่กับตัวมัน ตรวจตัวเครื่องพบว่า ซิมการ์ด sd card handset หายไป เเบตเตอรี่โดนเปลี่ยนใหม่ คาดว่าจะเป็นของทางร้านตู้ นี่มันทำเป็นขบวนการจริงๆ เเหะ ทีนี้เจ้าหน้าที่ ได้นำตัวส่งสวบสวน เพื่อดำเนินคดี พร้อมกับ ถ่ายรูป เพื่อส่งให้ฝ่าย สวบสวน ตลอดทาง ญาติ พี่น้อง ผู้เสียหาย ได้ทำสีหน้าข่มขู่ จขกท. อย่างเนื่อง ตอนแรกมาอ้อนวอนตำรวจ พอไม่ได้ผลเริ่มข่มขู่แทน

ณ ห้องสวบสวน

ห้องนี้ เป็นเหมือน ของบริษัทเอกชน มากกว่า มีตำรวจทำงานกันเป็นบล็อกๆ พอมาถึง ตำรวจ ก็เริ่มสวบสวนต่อ และเเจ้งผู้เสียหายว่า คดีชิงทรัพย์ โทษหนักกว่า ลักทรัพย์ ติดคุก... ปี แต่รับสารภาพ เหลือ .... ปี หลายคน อาจไม่ชอบ Special offerนี้ผมเองก็เช่นกัน แต่ต้องยอมรับว่าถ้าผู้เสียหายรับสารภาพ จะทำให้เขาส่งฟ้องศาลได้ง่ายขึ้น ตลอดเวลาสอบสวนช่วงแรก แม่ผู้เสียหาย ส่งสายตาอาฆาตมาทาง จขกท. ตลอดเวลา เเละพูดออกว่า '' จำไว้นะ ไอ่คนไม่มีพ่อแม่ '' เฮ้ย นี่ จขกท โดนกระทืบ คาป้อมตำรวจ แล้วโดนชิงทรัพย์ เราผิดเหรอว่ะเนี่ย ทีตัวเองเลี้ยงลูกให้เป็นอาชญกร นี่ไม่ผิดรึ แล้วสังคมต้องรับผลของการเลี้ยงลูกของคุณรึเปล่า ? << อันนี้ จขกท. คิดในใจนะครับ ฮ่าๆ แต่เวลาสวบสวน ค่อนข้างนาน เอกสารเยอะ ทำให้แม่ผู้เสียหายทนรอไม่ไหว ออกไปข้างนอก (จริงๆ เขาไม่ให้เข้ามานะเนี่ย) จนได้เวลาก็นำไปฝากขัง ส่วนจขกท. ก็รอให้ปากคำเพิ่มเติ่ม เจ้าหน้าที่ จะได้ดำเนินการส่งฟ้องศาลต่อไป เเละให้จขกท. ลงบันทึกประจำวันเป็นอันปิดคดี

คดีของจขกท . ถือว่าโชดดี ที่ปิด ได้ไม่ถึง 1 วัน จับคนร้าย แต่มีอีกหลายคดี ที่ยังตามหาตัวคนร้าย จขกท. อย่างคดีของตัวเอง เป็น อุทาหรณ์ สำหรับ คนที่ติดมือถือ โดยเฉพาะ เวลาที่เล่นมือถือ ในที่ สาธารณะ ต้องระวังให้ดี โดยเฉพาะเวลาอยู่คนเดียว หรือ อยู่ในที่เปลี่ยว จขกท. พยายามสังเกตุ พื้นที่คุณนั่งอยู่มีกล้องวงจรปิดหรือ ไม่ (ส่วนใหญ่ ตามป้ายรถเมล์ ไม่มีกล้องวงจรปิดนะครับ)เพราะคนร้ายเลือกเป้าหมาย ที่อยู่คนเดียว / หรือ ผู้หญิง (เพราะเขาคิดว่า คุณไม่สู้เขา) โดยส่วนมากคนร้ายจะเน้นไปที่ โทรศัพท์มือถือ เพราะสามารถนำไปขายตามตู้ได้ทันที ถ้าถอดซิมออก ก็ตามยากแล้ว และจขกท. โชดดีที่ไม่ถูกฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ หรือ มันลืมเอาอาวุธ มาก็ไม่รู้สินะ ไม่งั้นได้ตายเพราะมือถือ แน่ๆ

อ่อ ใช่ ใครที่วางแผนจะซื้อ มือถือมือสอง จากร้านตามตู้ ต้องระวังหน่อยนะครับ คุณอาจจะซื้อของโจรโดยไม่รู้ตัว ทางที่ดี ขอกล่อง / หูฟัง / ที่ชาร์จแบต มาจากทางร้านด้วย ถือว่าอุ่นใจกว่าครับ แค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวค่อยมาเพิ่มเติมรายละเอียดอีกที

เป็นขบวนการที่น่ากลัวจริง ๆ

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

พ่อแม่รังแกฉัน

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

ปลูกพืชเช่นไร ย่อมได้ผลเช่นนั้น

ชิงโทรศัพท์โหดข้างป้อมตำรวจ ! แถมแม่คนร้ายด่ากราด ไอ้ลูกไม่มีพ่อแม่...มาแจ้งจับลูกตู

ขอบคุณเรื่องราวจาก สมาชิกหมายเลข 1293457 (pantip.com)

เรียบเรียงโดย boxza

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook