วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563
Clockwork Motionless พร้อมท้าทายและก้าวข้ามความกลัวด้วย “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ”
SHARE

Clockwork Motionless พร้อมท้าทายและก้าวข้ามความกลัวด้วย “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ”

โพสต์โดย 10vely เมื่อ 11 ธันวาคม 2561 - 14:53

Clockwork Motionless พร้อมท้าทายและก้าวข้ามความกลัวด้วย “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ”

Clockwork Motionless พร้อมท้าทายและก้าวข้ามความกลัวด้วย “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ”

 

ถ้ามองว่าเพลงช้า เน้นแอมเบียนต์ที่สื่ออารมณ์ ความรู้สึกเป็นเอกลักษณ์ที่ ทำให้ “ปล่อย” และ “ไกล” สองซิงเกิลก่อนหน้าของวงเป็นที่รู้จัก จนยอดวิวใน YouTube ของทั้งสองเพลงรวมกันเกิน 66 ล้าน การส่งซิงเกิลที่สามซึ่งพลิกมาเป็นเพลงเร็วที่บู๊ขึ้นทั้งวิธีการร้องและการเล่นดนตรีก็น่าจะถือเป็นการออกนอกเซฟโซนของทั้งสามคนเช่นกัน

“เราเปรียบเทียบปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำว่ามันเหมือนอารมณ์ที่เกิดขึ้นในใจ เป็นความกลัว ความหม่นหมอง ความไม่มั่นใจเวลาที่อยู่ นอกเซฟโซน แล้วกำลังจะต้องเสี่ยงทำอะไรบางอย่างหรือเจอกับอุปสรรค ซึ่งอุปสรรคจะทำให้เราต้องถามใจตัวเองและรู้ใจตัวเองมากขึ้น รู้ว่าเราจะตัดสินใจแบบไหน” กัน-เอกชัย ประตังทะสา (ร้องนำ, กีตาร์), ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส) และ เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) สามหนุ่มจากวง Clockwork Motionless พูดถึง “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ (Black)” ซิงเกิลล่าสุดของพวกเขา

“เพลงนี้เรียกว่าเดือดครับ เทียบกับเพลงที่ผ่านๆ มาแล้ว เราไม่เคยทำอะไรที่บู๊ขนาดนี้มาก่อน สัดส่วนโน้ตมันถูกจัดเรียงให้ เยอะกว่าปกติ คนที่มองว่าวงเราเป็นวงที่ ทำเพลงเสียใจ ทำเพลงดรามา อาจจะเซอร์ไพรส์เมื่อฟังเพลงนี้"

“แต่ในความแตกต่างเรื่องดนตรี ในเนื้อหาเพลงยังมีบางอย่างที่ เหมือนเดิม นั่นคือความครุ่นคิด” กัน นักร้องนำ เล่าถึงความเปลี่ยนแปลงซึ่งเห็นได้ชัดในซิงเกิลนี้ ที่ยังคงแฝงความเป็น Clockwork Motionless 

นอกจากคงความครุ่นคิดที่อยู่ ในเนื้อเพลงแล้ว Clockwork Motionless ยังใส่เอกลักษณ์ที่เคยทำไว้ ในเพลงช้ามาในเพลงเร็วเพลงนี้ด้วย เอกลักษณ์ที่ว่าก็คือการร้องประสานเสียงของทั้งสามคนและเสียงเปียโน โดยการออกแบบให้มีรายละเอียดเหล่านี้ในท่อนพรีฮุกของเพลงเป็นความตั้งใจของพวกเขาที่จะซ่อนกลิ่นอายเดิมเอาไว้ในเพลงที่ ภาพรวมฉีกแนวไปจากแต่ก่อน

ส่วนสิ่งที่เดือดไม่แพ้ดนตรีในเพลงนี้ต้องยกให้กับมิวสิกวิดีโอที่ยกทีมกันไปถ่ายทำกันถึงสุพรรณบุรี และเป็นการเล่นมิวสิกวิดีโอที่ Clockwork Motionless บอกว่า “เล่นจริง เจ็บจริง” เพราะต้องการสื่อให้เห็นถึงความหมายของเพลง ผ่านหลากหลายอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟัน เพื่อจะบอกกับคนฟังว่า สุดท้ายแล้วอุปสรรคเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ และวิธีรับมือก็คือการต่อสู้กับความกลัวในใจนั่นเอง 

สำหรับ กัน ตูม และเม่น เพลง “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ” ยังมีความหมายมากกว่าการเป็นซิงเกิลใหม่ของพวกเขา เพราะเพลงนี้ถือเป็นเพลงที่เปิดโอกาสทางดนตรีให้กับพวกเขาด้วย โดยทั้งสามพูดถึงเรื่องนี้ว่า “เพลงนี้มีความหมายตรงที่เป็นเพลงซึ่งพาให้เราได้มาร่วมงานกับสนามหลวงมิวสิก เพราะเป็นเพลงที่เราใช้ส่งมาที่ ค่ายและทำให้เราได้มีโอกาสต่างๆ ตามมา” 

จากจุดเริ่มต้นในวันนั้นมาจนถึงตอนนี้ สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยตลอดเวลากว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาก็คือความตั้งใจในการทำเพลงของวง ซึ่ง Clockwork Motionless บอกว่า “เราไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องมีชื่อเสียงโด่งดัง ต้องเปรี้ยงปร้าง อารมณ์เราตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงสร้างวงเหมือนเดิม เป็นช่วงที่พยายามทำให้ แฟนเพลงรู้จักเพลงเรา เราทำงานกันด้วยความรู้สึกว่าอยากสร้างงานออกมาเรื่อยๆ เพราะการได้ทำสิ่งที่เรามี ความสุข มันก็เป็นกำลังใจที่ดีแล้วสำหรับเรา”

ติดตาม มิวสิควิดีโอ “ ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ (BLACK)” ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก

Download iTunes : ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ - Single และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว ได้ที่ :

FB - www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/ 

FB - https://www.facebook.com/ClockworkMotionless/ 

IG - Clockwork Motionless 

ฟังเพลง “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ (BLACK)”

ผ่าน YouTube, JOOX, Apple Music, Spotify, Omu, Line TV 

สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

Sanamluang Music

Clockwork Motionless พร้อมท้าทายและก้าวข้ามความกลัวด้วย “ปรากฏการณ์ก้อนเมฆสีดำ”

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com