วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564
SHARE

อำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน 7 Legends of Volleyball

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2564 - 16:38

งานอำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน  “7 Legends of Volleyball”  ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564  ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก 

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรมงานอำลา 7 เซียน นักตบในตำนาน ในงาน  “7 Legends of Volleyball” และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จับมือร่วมกันสร้างประวัติ ศาสตร์ครั้งใหม่แห่งวงการวอลเลย์บอลไทย เพื่อขอบคุณ 7 เซียนนักตบ และโค้ชอ๊อด ที่สละทั้งแรงกายแรงใจ นำกีฬาวอลเลย์บอลไทยพิชิตระดับโลก ได้มาซึ่งเกียรติยศชื่อเสียง รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ แก่วงการกีฬาแห่งประเทศไทยตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี กับการรวมตัวครั้งสำคัญอีกครั้ง นำโดย  ปลื้มจิตร์ ถิ่นขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, มลิกา กันทอง,วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ วรรณา บัวแก้ว กับ "แมตช์อำลา ส่งท้าย ในฐานะทีมชาติไทย" 

“ความเป็นมาของการจัดงานครั้งนี้  ผมขอย้อนไปเมื่อตอนที่นักกี ฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  เรามีการแข่งขันเนชันลีก ซึ่งเป็นรายการแข่งขันวอลเลย์ บอลหญิงระดับโลกที่อิตาลี แต่พอมีโควิด-19 ขึ้นมา ถ้าจำกันได้ว่าวอลเลย์บอล ชุดที่เราเตรียมที่จะส่งแข่งเนชันลีกเป็นชุดเด็กรุ่นใหม่ ปรากฏว่าติดโควิดกันเกือบทั้งทีม เราจึงต้องไปขอให้รุ่นพี่กลับมาเล่นทีมชาติอีกครั้งหนึ่ง เรียกว่าเป็นพิเศษ  แล้วเราก็ได้รับความร่วมมือ จาก 7 เซียน ซึ่งก็เป็นการเข้าร่วมแข่งขันที่ ผมคิดว่าทุกคนก็เข้าใจดีว่ามี ความฉุกละหุกพอสมควรแต่ปรากฏว่า 7 เซียนเหล่านั้น ไปสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นที่ประทับใจทั่วโลกโดยเฉพาะชาวไทย หลังจากนั้น น้อง ๆ กลับมาจากการแข่งขันก็ได้มี การพูดคุยกันว่า  น้องๆ จะอำลาทีมชาติไทยแล้ว แต่การอำลานั้นคือเกิดขึ้นที่อิตาลี เราก็บอกว่า น้อง ๆ ได้สร้างตำนานวอลเลย์ บอลไทยมากกว่า 20 ปี เราก็อยากที่จะให้มีแมตช์ ๆ หนึ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นแมตช์อำลาสนามของน้อง ๆ ทั้ง 7 คน  เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราคนไทยทุกคนอยากที่จะขอบคุณนักกีฬาทั้ง 7 คน เพราะพวกคุณเป็นนักกี ฬาในดวงใจและเป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ นอกจากนั้นเราอยากที่จะขอบคุณ ที่น้องเป็นแรงบันดาลใจให้กั บคนรุ่นหลังไม่ใช่เฉพาะนักวอลเลย์บอลเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ” 

การจัดงานครั้งนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สนองนโยบายของรั ฐบาลในการเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ตามเรายังคงให้ ความสำคัญในมาตรการด้านสาธารณสุข เพราะฉะนั้นการจัดการแข่งขันครั้งนี้  เป็นการจัดการแข่งขันภายใต้ ภาวะที่เราควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด  จะเห็นว่าเรามีการจำกัดคนดู ในการเข้าร่วมงาน และมีมาตรการต่างๆ ตั้งแต่เรื่องของการตรวจวัดอุ ณหภูมิ  มาตรการในเรื่องของการที่ เราจะต้องมีผลการตรวจโควิด-19 (RT- PCR/ Rapid Test /Antigen Test Kit) ที่ออกจากหน่วยงานที่ได้รั บการรับรองตามมาตราฐานจาก อย. เพื่อให้ 

มั่นใจว่าคนเข้าสนามมี ความปลอดภัย คนที่จะเข้ามาในสนามสามารถแจ้ งผลว่าตัวเองได้ไปตรวจโควิด-19 มาแล้วและมีผลยืนยันภายใน 72 ชั่วโมง แต่ถ้าใครที่มีความจำเป็นยังไม่ สามารถที่จะไปตรวจได้เราก็มีบริการที่หน้าสนามด้วย แล้วเราก็จะขอให้ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นผู้ที่มีการฉีดวัคซีนแล้วครบสองเข็ม โดยแสดงใบรับรองก่อนการเข้าพื้นที่  อันนี้ก็เป็นมาตรการที่ผมเชื่อว่าจะทำให้ทุกคน มีความสุข  เชื่อมั่น แล้วก็รู้สึกปลอดภัยในการเข้าร่วมกิจกรรมครับ  

จากการที่เราจำกัดจำนวนผู้เข้าชม แต่ว่าแฟนวอลเลย์บอลทั่วประเทศอีกหลายล้านคนที่ไม่ สามารถเข้าร่วมได้ เราจึงจัดให้มีการถ่ายทอดสดในช่ องทางต่าง ๆ ถ้าเป็นทีวี ช่องหลักก็คือ T-Sports7 เป็นดิจิตอลทีวีของการกีฬาแห่งประเทศไทย และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่วนช่องทางอื่น Facebook Live : https://www.facebook.com/7Lege ndsofVolleyball และในโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ของการกีฬา และสมาคมวอลเลย์บอลรวมทั้งเครื อข่ายชมรมและเว็บไซต์ที่ติดตามเรื่องของวอลเลย์ บอลของประเทศไทย  สุดท้ายนี้นะครับผมก็อยากที่จะ ให้ติดตามและรับชมแมตช์ประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ผมเชื่อว่าจะเป็นแมตช์ที่สร้างความประทับใจ เป็นแมตช์ที่มีความยิ่งใหญ่ ทั้งในด้านของความรู้สึกต่าง ๆ  แล้วก็ในแง่ของที่เราจะให้เกีรตินักกีฬา  7 คนนี้นะครับ  

7 เซียนนี้ถือ ว่าเป็นตำนานจริง ๆ อยากให้ทุกคนนะครับได้ติดตาม ได้ให้กำลังใจ และร่วมกันเชียร์นักกีฬา ไม่ว่าจะเป็นที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก หรือว่าที่ทางบ้านนะครับ ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี  ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าว 

 

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่ มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/7Lege ndsofVolleyball 


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy