ประชาสัมพันธ์ Share0 Tweet

เวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321 จำนวน 20 ลำ เสริมศักยภาพ

Ibrahimovic ๋Jarm
13 กันยายน 2559 - 12:05(แก้ไข)
เวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321 จำนวน 20 ลำ เสริมศักยภาพ

เวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321 จำนวน 20 ลำ เสริมศักยภาพ

            สายการบินเวียตเจ็ททำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส รุ่น A321 จำนวน 20 ลำ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯนาย เจิ่น ดั่ย กวาง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และ ฯพณฯนาย ฟร็องซัว ออล็องด์ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามทำสัญญาครั้งประวัติศาสตร์นี้ โดยสัญญาสั่งซื้ออากาศยานที่มีมูลค่าสูงถึง 2.39 พันล้านดอลลาร์ หรือ 8,365 ล้านบาทฉบับนี้ ทำขึ้นระหว่าง นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานสายการบินเวียตเจ็ท กับ มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทแอร์บัส ณ ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงฮานอย

           "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญาครั้งนี้กับสายการบินเวียตเจ็ท" มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทแอร์บัส กล่าว "เวียตเจ็ทจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งจากการดำเนินงานด้วยเครื่องบิน A321 นี้ โดยเฉพาะในเส้นทางบินที่เป็นที่ต้องการของผู้โดยสารจำนวนมาก เครื่องบิน A321 จะช่วยให้จุผู้โดยสารได้มากขึ้นและมีต้นทุนดำเนินงานต่ำที่สุด ทั้งนี้ เราหวังว่าจะได้พัฒนาความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเวียตเจ็ทต่อไป ตลอดจนร่วมมือกันพัฒนาศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของเวียตเจ็ทอีกด้วย"

เวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321 จำนวน 20 ลำ เสริมศักยภาพ

          นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานสายการบินเวียตเจ็ท แสดงความเห็นในพิธีลงนามทำสัญญาครั้งนี้ว่า "เวียตเจ็ทมีการพัฒนาธุรกิจอย่างรวดเร็วและยั่งยืน โดยมีเป้าหมายในการมอบบริการที่ดีกว่าแก่ผู้โดยสาร รวมถึงการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการพัฒนาเศรษฐกิจทั้งในเวียดนามและในประเทศต่าง ๆ ทั่วเอเชีย"

         "เวียดนามและฝรั่งเศส มีความสัมพันธ์อันดีในด้านการเมืองและวัฒนธรรมต่อกันมาช้านาน ทั้งสองประเทศต่างมุ่งหวังให้เกิดการประสานความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำสัญญาระหว่างเวียตเจ็ทและแอร์บัสในวันนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงความตั้งใจดังกล่าว เราภูมิใจในความร่วมมือครั้งนี้ และรู้สึกซาบซึ้งต่อแอร์บัสเป็นอย่างมาก สำหรับความพยายามและการสนับสนุนด้วยดีนับตั้งแต่เวียตเจ็ทเริ่มเปิดดำเนินการ ด้วยเครื่องบินที่ทันสมัยของเรา ซึ่งสมบูรณ์แบบด้วยดีไซน์ขั้นสูง ประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิง ตลอดจนการสนับสนุนชั้นเยี่ยมทั้งในด้านการดำเนินงาน การฝึกอบรม และการพัฒนาระบบงาน ทำให้เวียตเจ็ทพร้อมทำความฝันในการโบยบินของผู้โดยสารให้เป็นจริง และสร้างอนาคตใหม่ให้ธุรกิจการบิน เพื่อให้เวียตเจ็ทได้รับความนิยมไปทั่วโลกมากยิ่ง ๆ ขึ้น" นางเหวียน ถิ เฟือง เถา กล่าวเสริม

การส่งมอบเครื่องบินให้แก่เวียตเจ็ทตามสัญญาซื้อครั้งนี้ จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 ไปจนถึง ค.ศ. 2020

เวียตเจ็ท ทำสัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321 จำนวน 20 ลำ เสริมศักยภาพ

           สำหรับการขยายเส้นทางการบินในไทย ล่าสุดสายการบินเวียตเจ็ทได้ประกาศเปิด 3 เส้นทางบินใหม่ในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ - เชียงใหม่, กรุงเทพฯ - ภูเก็ต, และ ภูเก็ต - เชียงราย และเที่ยวบินระหว่างประเทศอีก 1 เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ - ไฮฟอง (เวียดนาม) โดยที่ผ่านมาเวียตเจ็ทมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ โฮจิมินห์ และ ฮานอยให้บริการแก่ผู้โดยสาร

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook